10 เหตุผลที่ทำให้คุณอยากไปเที่ยวโตเกียว ฉบับ Infographic

 

 

โตเกียวนี่ถ้าในฐานะเมืองท่องเที่ยวก็เป็นเมืองท่องเที่ยวสำคัญเมืองหนึ่งสำหรับคนไปเที่ยวญีปุ่นเหมือนกันนะครับ มีหลายสิ่งอย่างน่าสนใจไปดูไปชมเหมือนกัน  แต่เหตุผลของการไปเที่ยวโตเกียว หรือไปเยือนญี่ปุ่น นี่ก็แล้วแต่คนนะครับ  แต่ละท่านแต่ละคนอาจมีเหตุผลไม่เหมือนกัน Smile  โพสต์นี้พาคุณๆไปดู 10 เหตุผลที่ทำให้คุณอยากไปเที่ยวโตเกียว ในแบบฉบับ infographic ครับ ( แบบว่าเห็นเค้าฮิตกันนัก infographic เนี่ยก็เลยเอามั่ง อิๆ

 

อยากจะไล่จากอันดับ 10 ย้อนมาถึง1 จาก inforgraphic ข้่างล่างนี่เหมือนกันนะครับ แหะๆ  แต่ infographic เค้าทำมาอ่านงีายง่ายแล้วขอเล่าแบบโดยสรุปล่ะกันครับ

Inforgraphic ฉบับ 10 Reasons to visite Tokyo Japan นี้ว่าด้วย เหตุผลที่ควรเที่ยวโตเกียวนั้นตั้งแต่ Beer Garden   ( ตั้งแต่ระดับกลางไปยันชั้นยอด) และสารพันบรรดาอาหารที่น่าชิมแถมเป็นแหล่งอาหารที่สดสุดๆ แห่งหนึ่งของโลก โตเกียวเป้นแหล่งชั้นนำของแฟชั่นโลก  รวมทั้งความเป็น Fashionista ของ ชาว Harajuku เองด้วย นอกจากนี้ถ้าอยากสัมผัสความโรแมนติคขอแนะนำให้ไปเยี่ยมชม Tokyo Tower ( แต่เร็วๆนี้ควรเพิ่ม Tokyo Skytee ไปด้วย)  ความเจ๋งอีกอย่างคือระบบรถไฟของ Tokyo นี่ล่ะ อันนี้ของเค้าเจ๋งและ เมพที่สุดในโลกจริงๆ   สถานีที่คุณไม่ควรพลาดคือ สถานีชินจูกุนี่ล่ะ  ยังกะขนทั้งอำเภอลงไปอยู่ใต้ดิน :P

 

 

 

by visually. Browse more infographics.

 

 

ถ้าเป็นผมนี่ต้องเพิ่ม Akibahara เมืองหลวงแห่งเหล่าโอตาคุ เอร๊ยย เมืองหลวงแห่งเครื่องไฟฟ้า และ สารพัน Gadgetไปอีกที่ รวมทั้งสวนสาธารณะ ,สวนสัตว์ ,วัด,ศาลเจ้า…. โอย!! ยังมีอีกเพียบ….เหมือนที่เคยเกริ่นไว้ข้างบนเหตุผลของเราอาจะไม่เหมือนกันก็ได้

 

คุณๆเคยแวะไปเที่ยวโตเกียวกันบ้างไหมครับ   แล้วเหตุผลที่คุณอยากไปเที่ยวโตเกียวไปเยือนญี่ปุ่นล่ะ มีอะไรบ้างที่ไม่ซ้ำกับ infographic นี้

About the author /


จรัสอรุณ นักท่องเที่ยว ธรรมดาที่เที่ยวๆ งง ๆ หลงๆ เที่ยวไป ในหลายประเทศ แต่ก็หลงไหล สถานที่ท่องเที่ยวในญี่ปุ่น มากเหลือเกิน ( admin -Japaijapan) @jarusarunhad (twitter) Pharmacist CU RX 55 Portfolio : http://japaijapan.com/ http://jarusarun.com/ http://vitaminbestchoice.com/ http://www.vitamincareshop.com/ http://www.casetrendy.com/

Related Articles

3 Comments

 1. @Mahalarp

  โตเกียวเป็นเมืองมหัศจรรย์สุดที่ผมเคยไปแล้ว แค่ฮาราจูกุก็ทึ่งแล้ว เดินชอปปิ้งกับเด็กวัยรุ่นแต่งตัวเฮ้วๆกันอยู่ดีๆ ก็เจอวัดเมจิอันสงบเยือกเย็น ถัดไปข้างๆ เป็นสวนโยโยหงิที่กว้างใหญ่ไพศาลบรรยากาศสุดจะบรรยาย :D

 2. admin

  admin กำลังอิจฉาคุณ @Mahalarp ผุู้เดินไปเดินมาอยู่โตเกียว แถมไปเหล่เด็กๆแถวฮาราจุกุ :P

 3. xhk

  ของกินอร่อย
  คนมีมนุษยสัมพันธ์ดี มีมารยาท
  ปลอดภัย
  เดินทางสะดวก
  สะอาด
  วิวสวย
  ชาวญี่ปุ่นมีระเบียบวินัย

Post your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Creative Commons License
This work is licensed under a Creative Commons Attribution-NonCommercial-NoDerivs 3.0 Thailand License.