แอพเดียวเที่ยว ( ทั่ว)โตเกียว ( TOKYO Tourist Info )

 

จั่วหัวไว้ว่าเป็น แอพพลิเคชั่นที่เอาไว้เที่ยวโตเกียว   แอพนี้เป็นแอพอย่างทางการที่ JNTO หรือการท่องเที่ยวญี่ปุ่นเค้ารับรองครับ  แล้วพอผมลองเล่นๆ ดู ( บน iOS นะ)   แต่แอพนี้มีทั้ง iOS และ ใน แอนดรอยด์   แอพพลิเคชั่น TOKYO Tourist Info เป็นแอพที่เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบโตเกียวจริงๆครับ มีคอร์สสำหรับเดินเที่ยวเดินทางด้วยบัสและจุดท่องเที่ยวสำคัญๆ โรงแรมในโตเกียวเรียกว่าครบครันทีเดียว

แอพนี้เป็นแอพอย่างทางการที่ JNTO หรือการท่องเที่ยวญี่ปุ่นเค้ารับรอง( อ่านรายละเอียดในตัวแอพได้เลยครับ )  TOKYO Tourist Info” เองก็จะมีข้อมูลที่ค่อนข้างอัพเดทของโตเกียวในปี 2012  แต่ข้อสังเกตส่วตัวอย่างนึงนะครับ  ถ้าใครเข้าเวบของ JNTO บ่อยๆก็จะคุ้นๆขอ้มุลในแอพ  ตัวผมเข้าใจว่าน่าจะเป็นข้อมูลชุดเดียวกัน    ข้อดีคือพอมาเป็น app ในมือถือก็สะดวกไปอีกแบบ

เท่าที่อ่านจากในเวบของ JNTO  เค้าบอกว่าแอพนี้หลักๆ จะให้ข้อมูลสถานที่เที่ยวในโตเกียว ในช่วงของการจัดการประชุมประจำปีของ IMF และ World Bank  แต่จริงเราไม่ได้ไปประชุมก็ใช้ได้เหมือนกันครับ เพราะข้อมุลก็คือข้อมุลสำหรับท่องเที่ยวโตเกียวทั่วๆไปนั่นเอง

ข้อสำคัญคือ โหลดด่วนนะครับ เนื่องจากแอพเฉพาะกิจจึงมีให้โหลดฟรี  จาก app store และ play market แค่ในช่วง วันที่ 1- 2 0 ตุลาคม 2555 เท่านั้น

หาดาวน์โหลดได้ฟรีสำหรับทั้ง iOS และ Android ได้เลยนะครับ ใช้ได้ทั้งใน Smart phone และ tablet

O/S: iPhone, iPad iOS   , Android OS 2.3-4.0 *Not compatible with some mod

 

ข้อมูลจาก
http://www.mlit.go.jp/kankocho/en/shisaku/kokusai/page07_000003.html

 

ลิงค์ free download
iPhone / iPod touch / iPad]
App Store
http://itunes.apple.com/us/app/tokyo-tourist-info./id563817623?l=ja&ls=1&mt=8

 

[Android]
Google Play
https://play.google.com/store/apps/details?id=jp.dysk.tokyotouristinfo

.

Operating System: Android 2.3/3.2/4.0
Models with Verify operation: Galaxy S/Galaxy Tab 10.1/Galaxy Nexus

 

เน้นอีกรอบ โหลดด่วนนะครับ เนื่องจากแอพเฉพาะกิจจึงมีให้โหลดฟรี  จาก app store และ play market แค่ในช่วง วันที่ 1- 2 0 ตุลาคม 2555 เท่านั้น
[

About the author /


จรัสอรุณ นักท่องเที่ยว ธรรมดาที่เที่ยวๆ งง ๆ หลงๆ เที่ยวไป ในหลายประเทศ แต่ก็หลงไหล สถานที่ท่องเที่ยวในญี่ปุ่น มากเหลือเกิน ( admin -Japaijapan) @jarusarunhad (twitter) Pharmacist CU RX 55 Portfolio : http://japaijapan.com/ http://jarusarun.com/ http://vitaminbestchoice.com/ http://www.vitamincareshop.com/ http://www.casetrendy.com/

Related Articles

30 Comments

Post your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Creative Commons License
This work is licensed under a Creative Commons Attribution-NonCommercial-NoDerivs 3.0 Thailand License.