Maid Cafe ของไทย ไปลองกันมาแล้วหรือยัง

สวัสดีปีใหม่ไทยในช่วงเทศกาลสงกรานต์นะครับ จะเดินทางไปเยี่ยมเยียนญาติพี่น้อง หรือไปเที่ยวเล่นน้ำก็ขอให้เดินทางปลอดภัยกันทุกท่านนะครับ ^^

จากเอ็นทรี่ก่อนหน้านี้ที่เขียนเรื่องของ Maid Cafe เอาไว้ คราวนี้เรากลับมาอีกครั้งกับเมดคาเฟ่ที่เพิ่งจะเปิดตัวในไทยไปที่ Gateway Ekamai กันบ้างดีกว่า

Maid Cafe ร้านนี้มีชื่อว่า Maiddreamin อันเป็นการเปิดสาขามาจากที่ญี่ปุ่นเลย จากคำร่ำลือนี้เองทำให้เกิดกระแสความสนใจขึ้นในสื่อโซเชี่ยล และทำให้ใครหลายๆคนอยากจะลองไปใช้บริการกันขึ้นมา

ร้านนี้จะตั้งอยู่ที่ชั้น G ที่เป็นโซนร้านอาหารญี่ปุ่นเรียงรายกันมากมายทั้งฟลอร์

ยินดีต้อนรับค่ะนายท่าน

เมื่อไปถึงก็จะพบบรรดาเมดสาวมากมายพร้อมที่จะคอยต้อนรับอย่างเป็นกันเอง แม้ช่วงแรกอาจจะยังมีเคอะเขินกันบ้างแต่ก็ถือว่าโอเคแล้วล่ะครับ

จากนั้นระบบก็จะเหมือนกันที่ประเทศญี่ปุ่นที่เคยเล่าไว้ก่อนหน้านี้เลย เหล่าเมดจะพาไปนั่งที่โต๊ะ นำเทียนมาและอธิบายว่าจากนี้จะเข้าไปสู่ดินแดนแห่งความฝันแล้วนะ ถ้าพร้อมแล้วก็จุดเทียนได้เลย พร้อมทั้งนำเมนูมาให้เลือกอาหารเครื่องดื่ม

เมนูไจแอนท์ที่เป็นที่ฮือฮา

ในร้านก็จะมีกฏทั่วๆไปเหมือนที่ญี่ปุ่นคือ ห้ามถ่ายภาพ ห้ามแตะต้องตัวเมด ห้ามถามข้อมูลส่วนตัวของเมด ซึ่งด้วยความที่เห็นว่าเมดที่นี่จะพูดภาษาญี่ปุ่นกันได้ (ไม่แน่ใจว่าได้เฉพาะในสคริปท์รึเปล่า) แล้วมีคนที่ดูพูดภาษาไทยไม่ค่อยชัดเลยลองคุยเป็นภาษาญี่ปุ่นดูแล้วสอบถามว่าเป็นคนญี่ปุ่นใช่มั๊ย

C:เป็นคนญี่ปุ่นหรอครับ?
M:ไม่ใช่ค่ะ
C:เป็นคนไทย?
M:ไม่ใช่ค่ะ เป็นคนแพนด้า
C:(??) แพนด้า? เป็นคนจีน?
M:เป็นคนประเทศแพนด้าค่ะ ไม่น่ารักหรอ ;___;
C: =0=)”

คราวนี้เลยลองถามเมดคนอื่นบ้างคำตอบที่ได้คือ หนูมาจากดินแดนแห่งเมฆสีขาวที่มีหิมะโปรยปรายค่ะ ^^

ก็… ถือว่าเป็นธีมของร้านล่ะนะ นี่เราอยู่ในดินแดนแห่งความฝันนี่ เรื่องในโลกความจริงทิ้งมันไว้ข้างนอกซะ

อ้อแล้วก็มีกฏ ซึ่งก็ไม่เชิงว่าเป็นกฏหรอกคือเวลาจะสั่งอาหารหรือเรียกเมด ต้องทำมือเป็นแมวกวักแล้วร้อง เนี้ยวๆด้วย ฅ>___<)ฅ เนี้ยว~ หลังจากเลือกเมนูแล้วเมดก็จะให้สอบถามชื่อและให้บัตรกับเราเอาไว้ใช้ดูไลฟ์โชว์ของเมดในครั้งต่อไปได้ฟรีด้วย [caption width="640" align="alignnone"] ช่วงแกรนด์โอเพนนิ่ง[/caption]

สำหรับตอนนี้ก็อยู่ในช่วงแกรนด์โอเพนนิ่งของทางร้าน วันสงกรานต์ก็ยังเปิดให้บริการอยู่ สำหรับใครที่อยากไปลองดูก็เชิญนะครับ ไม่จำเป็นว่าจะต้องเป็นโอตาคุนะ วันที่ไปก็เห็นคนญี่ปุ่นวัยทำงานหลายคนใส่สูทผูกไทมานั่งกินก็เยอะ

ค่าบริการของที่นี่คือชั่วโมงละ 50 บาทพร้อมสั่งอาหาร 1 ชุด
ถ้าเป็น star seat จะเป็น 100 บาท
ถ้าอยากถ่ายรูปกับเมด(โพลารอยด์) ใบละ 100 บาท
แต่ถ้าสั่งอาหารชุดไจแอนท์จะบวกเวลาเพิ่มอีก 30 นาที และถ่ายรูปกับเมดทั้งร้านได้ฟรี ซึ่งเมนูไจแอนท์ไม่ได้มีแต่ข้าวห่อไข่นะ

แกงกะหรี่กิกันเต้

เมื่อสั่งเมนูไจแอนท์ จะมีเมดทำหน้าที่เอ็มซีประกาศออกไมค์ว่าใครเป็นคนสั่ง และนำเมดอีกสองสามคนมาเสิร์ฟให้ แน่นอนต้องไม่ลืมร่ายคาถาก่อนกินด้วย

โออิชิคุนาเร~ โมเอะ โมเอะ คิ้ว~

และก็มาถึงเวลากลับสู่โลกแห่งความจริง เมดสาวจะนำเทียนกลับมาให้เราดับเพื่อออกจากดินแดนนี้ไป และส่งเรากลับ โดยรวมก็ถือว่าทำออกมาได้ค่อนข้างดีแล้ว อาจจะมีติดเขินๆบ้างเพราะยังใหม่อยู่ แต่ถ้าอยากลองผ่อนคลายด้วยบรรยากาศใหม่ๆ ขอแนะนำให้ลองเข้าไปดูครับ

แล้วมาอีกนะค๊า~

Photos Credit: Maiddreamin Thailand Fanpage

About the author /


SitComs Addicted,an Optimistic Guy Who was Struggling 4 Life&Pursuing a Dream Overseas in Japan, Loves Exercise, Interested in Arts&Languages, LeadVocal WannaB

Related Articles

Post your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Creative Commons License
This work is licensed under a Creative Commons Attribution-NonCommercial-NoDerivs 3.0 Thailand License.