เส้นทางใหม่การบินไทยบินตรงสู่ Sapporo ( New Chitose airport)

เห็นข้อมูลเรื่องบินตรงของการบินไทยจากสุวรรณภูมิไป ฮอกไกโด มาตั้งแต่ช่วงต้นๆปีแลัวครับพอดีผ่านไปเห็นสตเตัส Facebook ของ JNTO เลยเอามาแชร์ให้ฟังกันหน่อย  ตั้งแต่วันที่ 28 30 ตุลาคม 2555 การบินไทยจะ เปิดจุดบินตรงสู่เมืองซับโปโร ประเทศญี่ปุ่น ( สนามบิน New Chitose Airport )
New Chitose Airport

New Chitose Airport (Photo credit: Luke Lai)

ปกติถ้าปัจจุบันคนไทยเองจะเดินทางไปเกาะฮอกไกโด ก็จะต้องบินไปลงสนามบินนานาชาติจุดอื่นในญี่ปุ่นก่อนแล้วถึงค่อยบินต่อไปฮอกไกโด ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะบินไปลงที่ สนามบิน New Chitose เมือง Sapporo นี่ล่ะครับ หรือจะไปทางรถไฟก็ได้เช่นเดียวกัน
แต่จากนี้ไปท่านที่จะเดินทางไป Hokkaido ก็คงจะสะดวกขึ้นแล้วครับเรียกว่าบินตรงกันเลยทีเดียวจาก สนามบินนานาชาติสุวรรณภูมิ ไปสู่สนาม New Chitose เมืองSapporo ประเทศญี่ปุ่น  โดยการบินจะทำการบิน 3 เที่ยวต่อสัปดาห์ ในช่วงแรกและพอเดือนธันวาคม ( ซึ่งเป็นช่วงฤดูหนาวแบบสุดๆ ) ก็จะเพิ่มเป็น 4 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ครับเรียกว่าคนรักฮอกไกโด สะดวดมากขึ้นกันเลยทีเดียว

 Japaijapan เคยเขียนถึงสนามบิน New Chitose Airport หรือ Shin Chitose ไว้หลายครั้งครับ เป็นสนามบินที่ครบครับจริงๆลองตามไปอ่านตอนเก่าๆ ได้ที่

เมื่อสนามบินที่ฮอกไกโดเหมือนสวนสนุก (Shin-Chitose Airport)

Doraemon waku-waku Sky Park ที่ฮอกไกโด

【Royce’ Chocolate World】 มุมเล็กๆ ในสนามบินที่ฮอกไกโด (Shin-Chitose Airport)

ส่วนรายละเอียดอื่นเกี่ยวกับตั่วสายการบินอาจสอบถามบริษัทที่ขายตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่่น หรือ การบินไทยเองดุนะครับ

 หมายเหตุ ถ้าสายการบินไทย หรือ สารการบินอื่น ผ่านมาเห็น JapaiJapan เรายินดีช่วยประชาสัมพันธ์ข่าวสารข้อมูลสายการบินระหว่างประเทศญี่ปุ่นนะครับ ส่งข่าวสารมาได้ที่ japaijapan  @  gmail.com

ขอบคุณข้อมูลจาก

www.thaiairways.com

http://www.facebook.com/visitjapanth

Enhanced by Zemanta

About the author /


จรัสอรุณ นักท่องเที่ยว ธรรมดาที่เที่ยวๆ งง ๆ หลงๆ เที่ยวไป ในหลายประเทศ แต่ก็หลงไหล สถานที่ท่องเที่ยวในญี่ปุ่น มากเหลือเกิน ( admin -Japaijapan) @jarusarunhad (twitter) Pharmacist CU RX 55 Portfolio : http://japaijapan.com/ http://jarusarun.com/ http://vitaminbestchoice.com/ http://www.vitamincareshop.com/ http://www.casetrendy.com/

Related Articles

20 Comments

Post your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Creative Commons License
This work is licensed under a Creative Commons Attribution-NonCommercial-NoDerivs 3.0 Thailand License.