น่ารักสุดๆ รถไฟรวมฮิตการ์ตูน Teotsuna-go

 

ตั้งใจว่าจะทยอยเล่าเรื่องรถไฟสายต่างๆในญี่ปุ่น  เท่าที่พอรู้และพอจะติดตามอยู่นะครับ เริ่มด้วยเรื่องรถไฟขบวนพิเศษเพื่อเด็กๆ ขบวนนี้กันก่อนเลยดีกว่า

Teotsuna-go เป็นรถไฟขบวนสั้นๆ ของ Tohoku railway เส้นทางที่ประสบเหตุแผ่นดินไหวและสึนามิไปในปี 54  Teotsuna-go เป็นรถไฟที่อุทิศให้เด็กๆ เพื่อจะเป้นกำลังใจให้เด็กๆ ที่อยู่ในภูมิภาคนี้และเด็กๆทั่วญี่ปุ่น เจ้ารถไฟขบวนนี้ก็เลยถูกห่อ ( ใช้คำว่าห่อได้เป่าหว่า) เอาเป็นว่าประดับแล้วกันครับ รถไฟขบวนนี้ถูกประดับไปด้วยตัวการ์ตูนดังๆ หลายตัวที่เด็กๆที่ชื่นชอบทั้งสไล์ญี่ปุ่นเองและของฝรั่ง  เรียกว่าแต่ละตัวที่ขนๆ กันมานี่เด็กๆชื่นชอบทั้งนั้นครับ อาทิ มิฟฟี่, Elmo, Domo-kun  ,โดราเอมอน,คิตตี้ ,โปเกม่อน, snoopy , Keroro  เป็นต้นนะ ( ลองดูๆนะครับ มีตัวไหนอยู่บ้าง )

ไปดูภาพของรถไฟขบวนนี้กันครับภาพ และ copyright เป็นของ  @teotsunago   ( twitter )

 

ลายด้านข้างรถไฟ

รถไฟขบวนนี้จะวิ่งในเส้นทาง Sanriku Railway ซึ่งจะเป็นเส้นทางที่เลียบชายฝั่ง oflwate  เป็นกิจกรรมนึง ที่ดึงดูดและน่ารักเพื่อที่จะให้กำลังใจเด็กๆ ในภูมิภาคนี้ รถไฟขบวนนี้จะมีวิ่งแค่ช่วงวันที่ 1 เมษายน 2555 จนถึง  30 กันยายน 2555 นี้เองนะครับ

ไปดูความน่ารักของเด็กๆ ในวิดีโอนี้กันก่อนดีกว่า เพลงประกอบนี้ร้องโดย Macky  ตามไป Download เพลง และ ลายด้านข้างรถไฟได้ที่

http://www.teotsunago.com/

 

 

 

About the author /


จรัสอรุณ นักท่องเที่ยว ธรรมดาที่เที่ยวๆ งง ๆ หลงๆ เที่ยวไป ในหลายประเทศ แต่ก็หลงไหล สถานที่ท่องเที่ยวในญี่ปุ่น มากเหลือเกิน ( admin -Japaijapan) @jarusarunhad (twitter) Pharmacist CU RX 55 Portfolio : http://japaijapan.com/ http://jarusarun.com/ http://vitaminbestchoice.com/ http://www.vitamincareshop.com/ http://www.casetrendy.com/

Related Articles

29 Comments

Post your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Creative Commons License
This work is licensed under a Creative Commons Attribution-NonCommercial-NoDerivs 3.0 Thailand License.