ต่อแถว(อีกแล้ว) เพื่อ Starbucks Tumbler แบบพิเศษที่ อาโอโมริ

 

เรื่องต่อแถวเพื่อซื้อสินค้าอะไรบางอย่างของคนญี่ป่่นเองน่าจะเป็นเรื่องธรรมดาของผู้คนที่นี่นะครับ วันก่อนๆนู้น japaijapan เองก็เพิ่งเล่าเรื่องการต่อแถวเพื่อรับบัตรคิวของการจอง iPhone 5 ที่ อากิฮาบาระ ในโตเกียวไป หนนี้เรืองที่จะเล่าคือการต่อคิวหน้าร้านกาแฟยี่ห้อ Starbucks ของผู้คนที่  อาโอโมริ ครับ

 

เครดิตภาพจาก   http://hachinohe.keizai.biz/headline/56/

 

ภาพข้างบนนี่เป็นภาพของการต่อแถวหน้าร้าน Starbucks สาขาแรกของเมือง Hachinohe ในจังหวัด Aomori ครับเพิ่งเปิดไปเมื่อวันศุกร์ที่ 14 กันยายน  2555 นี่ล่ะครับ

การตกแต่งร้านของ Starbucks สาขานี้ก็คล้ายๆ สาขาอื่น มีหน้าต่างบานใหญ่ๆให้แสงจากภายนอกเข้ามาในร้านได้เยอะๆ มีพื้นที่ประมาณ 1,700 ตารางฟุต ส่วที่นั่งก็จุคนได้ประมาณ 55 คน แล้วก็มีที่นั่งนอกร้านได้อีกประมาณ 16 คน ดูๆแล้วก็นั่งได้เยอะพอควรนะครับ  แต่วันแรกที่เปิดนี่หลายๆท่านไม่ได้เน้นมากินกาแฟ ครับ  ( แล้วมาทำไมกัน….เนี่ย )  อิๆ

ภาพจาก

http://vippers.jp/archives/6608141.html

ผู้คนที่มาต่อแถวนี่มาเพื่อ เจ้าแก้วกาแฟ Tumbler รุ่น limited Edition กันครับ เป็นรุ่นจำกัดที่มีแจกเฉพาะ ในเมือง Hacinoe จังหวัด Aomori นี่เองครับ

( คิวแรกเป็นหนุ่มอายุประมาณ 20 หน่อยๆ มาต่อแถวตั้งแต่ตอนเที่ยงคืน )

Starbucks Japan จะมีพวกแก้วกาแฟหรือ tumbler ออกมาแบบจำกัด ( หรือเรียกเก๋ๆ ว่า Limited Edition ) มีหลายแบบหลายสี หลายลายและหลายๆขนาดมาให้เลื่อกซื้อไปใช้ ( หรือสะสมก็แล้วแต่) อย่างเมื่อไม่กี่อาทิตย์ที่ผ่านมาก็เพิ่งมี  Tumbler แบบ Limited Edition รุ่นพิเศษของสายการบิน All Nippon Airlines ( หรือ ANA ) ไป

ในแต่ละเมืองของญี่ปุ่นเอง ก็มีเจ้า Starbucks  Tumbler มาให้สะสมเหมือนกันครับ แล้วแต่ละเมืองก็จะมีลวดลายต่างๆกันไปโดยจะขายเฉพาะแต่ละสาขาในเมืองนั้นๆ ไป และแต่ละเมืองก็จะมีลวดลายๆต่างๆกันไปอีก (  เท่าที่เห็นผ่านตาใน Yahoo Auction ก็มีเอามาปล่อยขายให้นักสะสม คว้าไป ราคางามทีเดียวครับ )

ส่วนเจ้าแก้วกาแฟ Tumbler ของ สตาร์บักส์สาขา Hachione ที่ อาโอโมริ ที่ทำเอาผุ้คนแถวนี้มาต่อคิวรอตั้งแต่เที่ยงคืนนี่ลายแบบนี้ครับ

 

 

 

คิวก็ประมาณ 100 กว่าคนอาจดูไม่มากเท่าไหร่แต่คิวแรกเป็นหนุ่มอายุประมาณ 20 หน่อยๆ มาต่อแถวตั้งแต่ตอนเที่ยงคืน อีกรายนึงน่าสนใจครับเป็นคู่สามีภรรยามาจากเมือง Misawa ( ใช้เวลา 45 นาทีเดินทางมา สตาร์บักส์  Hachinoe ) เป็นนักสะสมแก้วกาแฟของสตาร์บักส์ตัวยง พอสาขานี้มีลายใหม่มาให้สะสมก็เลยไม่พลาดที่จะมาต่อคิวด้วย

 

 

 

ก่อนร้านกาแฟสาขานี้จะทำการเปิดแบบ Grand opening สัก 30 นาทีก็ทำการเปิดขายเจ้า Tumbler แบบ limited edition ขนาด 12 ออนซ์ ของเมือง Hachinohe  ในราคา  1,500 เยน หรือประมาณเกือบ 500 บาท โดยจะขายให้ลูกค้า 5 ใบต่อคน

ที่มา

http://vippers.jp/archives/6608141.html

About the author /


จรัสอรุณ นักท่องเที่ยว ธรรมดาที่เที่ยวๆ งง ๆ หลงๆ เที่ยวไป ในหลายประเทศ แต่ก็หลงไหล สถานที่ท่องเที่ยวในญี่ปุ่น มากเหลือเกิน ( admin -Japaijapan) @jarusarunhad (twitter) Pharmacist CU RX 55 Portfolio : http://japaijapan.com/ http://jarusarun.com/ http://vitaminbestchoice.com/ http://www.vitamincareshop.com/ http://www.casetrendy.com/

Related Articles

4 Comments

Post your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Creative Commons License
This work is licensed under a Creative Commons Attribution-NonCommercial-NoDerivs 3.0 Thailand License.