มารู้จัก Niseko แห่ง Hokkaido แบบ infographic กัน

ปี 2012 นี่เป็นปีพิเศษ ของฮอกไกโดจริงๆครับ ที่ฮอกไกโด เกาะเหนือสุดๆ ของญี่ปุ่น นี่ปีนี้ครบ 100 ปีที่ Major Theodor Edler von Lerch of Austria ( แห่งออสเตรีย) มาถึงฮอกไกโด และได้สอนวิธีเล่นสกี ขึ้นที่นี่ หลังจากนั้น ไม่นานนักโลก ก็ได้รุ้จัก ฮอไกโดเป็นแหล่ง Ski resort ชั้นยอด ของโลก ไม่ว่าจะเป็นที่ Niseko Furano และ Rusutsu ( จริงๆ มีที่อื่นๆ อีก นะครับ แหะๆ จำได้มิหมด)

ส่วน Niseko  Grand Hirafu เองก็ครบรอบ 50 ปีในปีนี้เช่นกันครับ ผมเองเคยเขียนเรื่อง นี้ไว้ที่ โพสต์นี้ครับ ตามไปอ่านได้

50 ปี Niseko Grand Hirafu และ Furano Ski resort

ส่วนวันนี้เอา infographic ของ Niseko มาแนะนำครับ ที่  Hokkaido เองมีภูเขาที่สมมาตรกันคล้ายๆ Fuji อยู่ลูกนึงชื่อ Yotei ภูเขาลูกนี้อยู่ที่ Niseko เวลาถ่ายรูปคล้ายๆ ภูเขาไฟฟูจิมากเลยครับบางเวบบอร์ดไทยก็เรียกภูเขาลูกนี้ว่า Little Fuji ครับทั้ง Niseko เองก็เป็นจุเล่นสกีที่โด่งดังและสำคัญของ Hokkaido ที่มีชื่อเสียงในหมู่นักเล่นสกีจริงๆครับ

 

เอาล่ะใน infographic ฉบับนี้ว่าด้วย Niseko และ Mount Yotei  ไว้เยอะครับ ว่าไว้อย่างไรลองดูนะครับ
All About Niseko Japan Infographic

Infographic produced by HT Holidays

About the author /


จรัสอรุณ นักท่องเที่ยว ธรรมดาที่เที่ยวๆ งง ๆ หลงๆ เที่ยวไป ในหลายประเทศ แต่ก็หลงไหล สถานที่ท่องเที่ยวในญี่ปุ่น มากเหลือเกิน ( admin -Japaijapan) @jarusarunhad (twitter) Pharmacist CU RX 55 Portfolio : http://japaijapan.com/ http://jarusarun.com/ http://vitaminbestchoice.com/ http://www.vitamincareshop.com/ http://www.casetrendy.com/

Related Articles

Post your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Creative Commons License
This work is licensed under a Creative Commons Attribution-NonCommercial-NoDerivs 3.0 Thailand License.