ประตูแดงกลางพื้นน้ำที่ Miyajima

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

หลังจากเดินเล่นใน Hiroshima ที่ Atomic Bomb Dome ไปแล้ว วันต่อมาก็นั่งรถไฟจากสถานี Hiroshima มาลงที่ Miyajimaguchi แล้วต่อเรือเฟอรี่ข้ามมายังเกาะเพื่อมาชมสถานที่ฮอตฮิตติดอันดับอีกที่หนึ่งนั่นก็คือ Miyajima หรือ Itsukushima นั่นเอง

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Miyajima นั้น ก็ขึ้นชื่อว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ชมวิวติดอันดับ 1 ใน 3 ของญี่ปุ่น ซึ่งอีกหนึ่งที่ๆได้แนะนำไปแล้วนั้นก็คือ Matsushima ในแถบ Tohoku

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

พอลงเรือที่ท่าเรือเสร็จ สิ่งที่ทุกคนต้องได้ประสบพบเจอนั่นก็คือ เจ้าถิ่น ฝูงกวางน้อยใหญ่นั่นเอง ที่จะเข้ามาถามหาของกินกันถึงเนื้อถึงตัวเลยล่ะ แต่พอรู้ว่าเราไม่มีอะไรให้กิน มันก็จะจากไปอย่างไม่ใยดี และกวางที่นี่น่าจะถูกสปอยมาพอสมควรจากน้ำมือนักท่องเที่ยว ทำให้มันกินทุกอย่างที่ขวางหน้ากันเลยล่ะ :D

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

เดินเข้ามาตามทาง ผ่านร้านรวงขายของ ก็จะเจอเจ้า Torii เสาประตูสีแดงตั้งตระหง่านอยู่กลางน้ำ ถ้าเป็นช่วงน้ำขึ้น ใครอยากเข้าไปชมใกล้ๆก็ต้องนั่งเรือไป แต่ถ้าช่วงเวลาน้ำลง เราก็สามารถเดินเข้าไปสัมผัสถึง Torii นี่ได้แบบเต็มตาเลยทีเดียว

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

สถานที่น่าสนใจอื่นๆบริเวณใกล้เคียงก็เช่น ศาลเจ้า Itsukushima Shrine กับ เจดีย์ 5 ชั้น ที่มีสีส้มแดงเด่นสะดุดตานักท่องเที่ยวยิ่งนัก

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ด้านหลังของเกาะ Miyajima ก็ยังมีภูเขา Misen ให้นักเดินทางทั้งหลายได้ออกแรงขึ้นเขาไปชมวิวมุมสูงกันอีกด้วย และหลังจากปีนเขากันเสร็จ ตกเย็นก็ได้เวลากลับมาที่ Torii กลางน้ำนี่กันอีก เพื่อจะได้สัมผัสความงามอีกรูปแบบหนึ่งยามน้ำลงก่อนที่จะกลับมาพักผ่อนเพื่อเตรียมตัวเดินทางต่อในวันต่อไป

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ตามไปชมภาพอัลบั้มเต็มๆกันต่อได้ที่ Blog ของผมเช่นเคยครับ แล้วป้ายหน้าของผมจะเป็นที่ไหนต่อไป ก็ติดตามกันได้ที่ Japaijapan.com เลยจ้า :D

About the author /


Time Traveller ... I'm working with the Speed of Light and enjoy holiday through the Light. http://mahalarp.com/about

Related Articles

Post your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Creative Commons License
This work is licensed under a Creative Commons Attribution-NonCommercial-NoDerivs 3.0 Thailand License.