Tachikawa Manga Park สวรรค์ของคนรักการ์ตูน

สำหรับคนที่รักการอ่านหนังสือการ์ตูนคงจะดีไม่น้อยเลยถ้ามีสถานที่ที่สามารถอ่านการ์ตูนกองเท่าภูเขาได้อย่างไม่จำกัดและเอนกายผ่อนคลายได้เหมือนอยู่ที่บ้าน

เรื่องอะไรน้า~

สถานที่นั้นเกิดขึ้นแล้วที่เมือง Tachikawa ในประเทศญี่ปุ่น!!

Tachikawa Manga Park ตั้งอยู่ใน Kodomo Mirai Center ใน Tokyo ซึ่งใช้เวลาเดินแค่ 5 นาทีจากสถานีที่ใกล้ที่สุด

Kodomo Mirai Center

สำหรับแดนสวรรค์ของคนรักการอ่านการ์ตูนแห่งนี้นั้น เสียค่าบริการแค่เพียง 400 เยนต่อวันเท่านั้น!! (200 เยนสำหรับเด็กอายุต่ำกว่า 15 ปี) ซึ่งสามารถเลือกอ่านหนังสือที่เตรียมไว้ให้กว่า 30,000 เล่มได้อย่างไม่จำกัด ที่มีตั้งแต่การ์ตูนเก่าๆจนถึงการ์ตูนที่อาจจะไม่เคยรู้จักมาก่อนจนกระทั่งการ์ตูนใหม่ๆอย่าง โยทสึบะหรือนารุโตะเองก็มีเรียงรายไว้ตามชั้นหนังสือทั้งสิ้น โดยมีการเรียงแยกประเภทเพื่อสะดวกในการค้นหาอีกด้วย

การ์ตูนประเภทอาหาร

ตกแต่งและจัดวางอย่างเป็นระเบียบ

ด้วยคอนเซปท์ Relaxing at Home ที่นี่จึงตกแต่งอย่างเรียบง่ายด้วยผนังไม้และเสื่อทาทามิ พร้อมทั้งเตรียมพื้นที่อันแสนกว้างขวางไว้ให้พร้อมทั้งโต๊ะเล็กๆและเบาะรองนั่งสำหรับอ่านหนังสือ นอกจากนี้ยังมีห้องเล็กๆสำหรับผู้ที่ต้องการความเป็นส่วนตัวที่มีโต๊ะในห้องและหลอดไฟอัตโนมัติที่ทำงานเมื่อมีคนเข้าไปด้านใน และถ้าวันไหนอากาศดีๆก็สามารถที่จะหยิบหนังสือออกไปอ่านที่สวนด้านนอกได้ด้วย!

พื้นที่กว้างขวาง

แบ่งเป็นสัดส่วน

มุมส่วนตัว

ถึงแม้ว่าตอนนี้หนังสือที่เตรียมไว้ให้จะมีกว่า 30,000 เล่มแล้วก็ตาม แต่ทางเจ้าหน้าที่ผู้แสนใจดีที่คอยช่วยค้นหาหนังสือที่ต้องการก็ยังคอยสำรวจหนังสือที่ผู้อ่านต้องการและตั้งเป้าที่จะเพิ่มเป็น 50,000 เล่มในไม่กี่เดือนข้างหน้านี้

บอร์ดเล่าประวัติการ์ตูนทั้งภาษาอังกฤษและญี่ปุ่น

มีล็อคเกอร์ให้บริการด้วย

นอกจากนั้นที่นี่ยังมีบริการตู้ขายเครื่องดื่ม บริเวณทานอาหารซึ่งมีอาหารที่ทำง่ายๆที่บ้านไว้ให้บริการอย่าง แกงกะหรี่ ทาโกะยากิ ราเมง รวมไปถึงฮอทดอก ป๊อปคอร์น และแม้แต่เบียร์เองก็มีไว้ให้บริการเช่นกัน

โซนทานอาหาร

เมนูอาหาร

ของทานเล่นและเครื่องดื่ม

ข้าวแกงกะหรี่เนื้อ 380เยน

สำหรับแห่งนี้เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10:00-19:00 วันเสาร์เปิดถึง 20:00

ด้วยราคาหนังสือแค่หนึ่งเล่มแต่สามารถอ่านหนังสือได้ทั้งร้านแบบนี้นับว่าไม่เลวเลยใช่มั๊ยล่ะครับ

Credit: RocketNews24

About the author /


SitComs Addicted,an Optimistic Guy Who was Struggling 4 Life&Pursuing a Dream Overseas in Japan, Loves Exercise, Interested in Arts&Languages, LeadVocal WannaB

Related Articles

Post your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Creative Commons License
This work is licensed under a Creative Commons Attribution-NonCommercial-NoDerivs 3.0 Thailand License.