Maid Cafe ดินแดนมหัศจรรย์แห่งความฝันและจินตนาการ

วันนี้จะขอพาทุกท่านไปยังย่านที่รวบรวมเอาวัฒนธรรมที่ยิ่งใหญ่และแพร่หลายของญี่ปุ่นไว้ที่หนึ่ง ซึ่งมีชื่อเสียงในด้านการ์ตูนและเกมมาก นั่นก็คืออกิฮาบาร่า

ย่านนี้จะมีร้านขายเครื่องใช้ไฟฟ้า แผ่นเกม ของเล่น เรียงรายเต็มไปหมด และนอกจากนั้นสิ่งที่ย่านนี้มีเยอะไม่แพ้ใครก็คือร้านอาหารเล็กๆที่ไม่ธรรมดาที่เรียกกันว่าเมดคาเฟ่นั่นเอง

 

Maid Cafe

 

เมื่อไปถึงย่านนี้จะพบกับสาวๆใส่ชุดเมด แจกใบปลิวและเชิญชวนลูกค้าทั้งหลายเข้าร้านอยู่เต็มไปหมด แต่ละร้านก็อาจจะมียูนิฟอร์มเมดที่แตกต่างกันไป ไหนๆก็พูดถึงเมดคาเฟ่แล้ว ขอเล่าประสบการณ์ช่วงที่ไปผจญภัยที่นั่นหน่อยละกัน ด้วยความที่ไหนๆก็มาเยือนถึงถิ่นแล้วและเมดคาเฟ่ก็มีชื่อเสียงพอตัว ก็อยากรู้ว่าจะเป็นร้านยังไง ด้วยความที่ไปด้วยตัวคนเดียว จะหาคนปรึกษาสอบถามก็ไม่มี ก็เลยเลือกมองๆอ่านป้ายเห็นตึกใกล้ๆบอกว่ามีร้านเมดคาเฟ่อยู่ชั้น 2 และเนื่องจากเป็นตึกเล็กๆไม่มีบันไดต้องอาศัยขึ้นลิฟท์เพื่อไปยังชั้นบน ก็จัดแจงขึ้นลิฟท์ไปด้วยความตั้งใจจะแอบดูจากข้างนอกก่อนว่าเป็นร้านยังไง แต่ปรากฏว่าพอประตูลิฟท์เปิดออกเท่านั้นล่ะ เจอเหล่าเมดสาวๆยืนเรียงรายรอต้อนรับอยู่เต็มไปหมดเนื่องจากทั้งชั้นเป็นพื้นที่ของร้านเมดคาเฟ่ ประตูเข้าออกก็คือลิฟท์ที่ขึ้นมานี่ล่ะ

Kuromi Cafe

ยินดีต้อนรับค่ะนายท่าน

 

พอได้พบกับเหล่าเมดสาวยืนต้อนรับพร้อมกล่าวเชิญให้เข้าไป มันรู้สึกเหมือนกับว่าถูกล้อมอยู่ด้วยมือปืนในชุดเมดไม่สามารถขัดขืนได้มีแต่ต้องเดินเข้าไปเท่านั้น จะกลับตัวก็ไม่ได้จะเดินต่อไปก็ไปไม่ถึง~♪ สำหรับคนที่ไม่เคยเข้าไปที่เมดคาเฟ่ หลายๆคนอาจจะคิดว่าเป็นร้านสำหรับพวกโอตาคุไม่น่าเข้า แต่จริงๆแล้วมันไม่ใช่อย่างนั้นเลย ร้านเมดคาเฟ่นี่ก็เป็นร้านอาหารธรรมดาๆนี่แหละเพียงแต่ว่าจะมีพนักงานสวมชุดเมดมาคอยให้บริการและมีเซอร์วิสพิเศษเท่านั้นเอง ตอนที่เข้าไปเนี่ยก็มีลูกค้าทั้งผู้หญิงและผู้ชาย ทั้งคนญี่ปุ่นและคนต่างชาติ คนวัยทำงานเองก็ยังเข้ามาใช้บริการที่ร้านเมดคาเฟ่ อาจเป็นเพราะมันช่วยผ่อนคลายความรู้สึกได้ดีก็ได้

หลังจากที่เหล่าเมดสาวกล่าวต้่อนรับอย่างเป็นกันเองแล้ว พวกเธอก็จะนำเทียนพิเศษมาให้เล่มนึงและบอกกับเราว่า เมื่อเป่าเทียนนี้แล้วเราจะเข้าไปอยู่ในดินแดนมหัศจรรย์แล้วนะ ต้องทำตามกฏและปล่อยตัวปล่อยใจไปนะ เมื่อรับข้อเสนอแล้วก็เริ่มเป่าเทียน เทียนก็จะลุกขึ้นมาและเมดสาวก็จะพาเราไปนั่งที่โต๊ะและนำเมนูมาให้เราสั่งอาหาร (ตรงนี้วิธีการอาจจะแตกต่างกันไปตามร้าน)

กฏของเมดคาเฟ่ทั่วๆไปก็ไม่มีอะไรมาก ห้ามแตะต้องล่วงเกินเมด ห้ามถ่ายรูป ถ้าอยากถ่ายทางร้านจะมีบริการถ่ายให้ (แต่คิดเงิน) การตกแต่งร้านเป็นไปในแนวสดใส มีเวทีกลางเล็กๆไว้ให้เหล่าเมดขึ้นไปทำการแสดงตามเวลาในแต่ละวัน ความมหัศจรรย์ของเมดคาเฟ่อยู่ที่ความร่าเริงของเมดสาวนี่แหละ ร่าเริงมาก ร่าเริงจนต้องแอบคิดว่าพวกเธอไปแอบกินอะไรกันมารึเปล่าเนี่ยถึงร่าเริงได้ขนาดนี้

 

Moe Beam

 โมเอะ โมเอะ คิ้วท์~♪

 

เมื่ออาหารมาถึงยังไม่สามารถทานได้ทันทีนะ ต้องให้เมดสาวร่ายคาถาเพื่อทำให้อาหารอร่อยยิ่งขึ้นด้วยท่าทางที่โมเอะสุดๆ ซึ่งตรงนี้พวกเธอก็จะให้เราทำตามด้วย พอจบการทานอาหารก่อนเราจะกลับเราสามารถเลือกจะถ่ายรูปกับเมดคนใดก็ได้ที่เราถูกใจเพื่อเก็บไว้เป็นที่ระลึกได้ด้วย แต่ก็อย่างที่บอกข้างต้นว่ามีการคิดเงินด้วย เมื่อออกจากร้านเมดก็จะนำเทียนเล่มเดิมมาให้เราเป่าอีกครั้งเพื่อเป็นการบอกลาออกจากแดนมหัศจรรย์นี้อย่างเป็นทางการ

สำหรับราคาค่าบริการเมดคาเฟ่รวมอาหาร อาจจะแพงกว่าร้านทั่วไปเล็กน้อย บางร้านคิดค่าริการเป็นชั่วโมง บางร้านอาจชาร์จเข้าไปในค่าอาหารด้วย ยังไงถ้ามีโอกาสขอให้ลองเข้าไปเยี่ยมชมแดนมหัศจรรย์นี้กันสักครั้งนะครับ แล้วหวังว่าทุกท่านจะได้สัมผัสความสุขเช่นเดียวกัน ;D

heart

 

Pic Credits: http://www.capsulecomputers.com.au/2011/07/celebrate-anime-manga-and-japanese-pop-culture-with-smash-2011/maid-cafe-smash/

http://travel.cnn.com/tokyo/drink/tokyos-best-maid-cafes-798315

http://mirachankitchen.wordpress.com/2012/04/12/maid-cafe-in-japan/

 

Tagged with:     , ,

About the author /


SitComs Addicted,an Optimistic Guy Who was Struggling 4 Life&Pursuing a Dream Overseas in Japan, Loves Exercise, Interested in Arts&Languages, LeadVocal WannaB

Related Articles

Post your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Creative Commons License
This work is licensed under a Creative Commons Attribution-NonCommercial-NoDerivs 3.0 Thailand License.