Kawaguchiko สองวัน สองทะเลสาบ

หนึ่งวันให้หลัง หลังจากกลับจากตระเวนเดินเล่นปีนเขาแถบ Tohoku กลับมาจัดการข้าวของเล็กน้อยที่ Tokyo แล้วก็เดินทางต่อตอนต้นเดือนตุลาคม โดยคราวนี้ ไปตามใจอยากแบบเต็มที่ๆ Kawaguchiko

Kawaguchiko เป็นสถานที่ยอดฮิต ที่ใครๆมาญี่ปุ่นก็ต้องมีเจ้าสถานที่นี้เข้ามาในหัว ที่จะแวะไปเยี่ยมชมกันล่ะ นั่นก็เพราะว่า มันเป็นหนึ่งในสถานที่ชมวิวภูเขาไฟ Fuji ที่ยอดนิยมนั่นเอง

วิว 5 ทะเลสาบรายล้อมในแถบนี้ ซึ่งเป็นทะเลสาบที่เกิดจากการระเบิดของภูเขาไฟ Fuji ก่อให้เกิดวิวทิวทัศน์ที่งดงาม แถมด้วยภูเขาไฟ Fuji นั้นก็อยู่ใกล้มากๆจนถ้าวันไหนเห็น Fujisan ชัดๆ แทบจะรู้สึกว่าเอื้อมมือไปคว้าเอาไว้ได้เลยทีเดียวล่ะ :)

แต่เจ้ากรรม ภูเขาไฟ Fuji ช่างเป็นภูเขาไฟที่ขี้อาย เรียกว่าต้องดวงสุดๆ จะได้เห็น Fujisan แบบเต็มๆตา (แต่ในช่วงหน้าหนาว ท้องฟ้าใสๆ ก็จะมีโอกาสเห็นเต็มๆได้มากทีเดียวอยู่นะ) สองวันที่ผมไปนั้น วันแรกเกือบจะยอมแพ้อยู่แล้ว จนตอนหัวค่ำ เจ้าภูเขาไฟสุดที่รักก็โผล่มาทักทายให้เห็นกันหน่อยๆ ส่วนวันที่สองก็อายม้วนหลบไปอยู่หลังเมฆทั้งลูกเลยล่ะ :(

วันแรกเมื่อเดินทางไปถึงทะเลสาบ Kawaguchiko เก็บข้าวของที่ ryokan เสร็จ ก็ออกเดินทางนั่งรถบัสข้ามไปที่ทะเลสาบ Yamanakako เลย ซึ่งเป้าหมายของผมก็เรียบง่ายเหลือเกิน คือ เดินชมวิวมันซะให้รอบทะเลสาบหลักๆสองทะเลสาบ นั่นก็คือ Yamanakako และ Kawaguchiko :D

แล้วก็ทำมันได้จริงๆนั่นแหละ วันแรกเดินครบรอบกลับมาที่จุดเริ่มต้นแต่แบบทุลักทุเลเลยทีเดียว เพราะอาหารค่ำรอบสุดท้ายที่ Ryokan ก็ประมาณ 2 ทุ่ม แต่กว่าจะเดินเล่นถ่ายรูปเสร็จก็ปาเข้าไปทุ่มนึงแล้ว เลยต้องวิ่งกระหืดกระหอบขึ้นรถบัสกลับมาที่ Kawaguchiko กันเลยทีเดียว (รถบัสรอบๆทะเลสาบมีตามเวลา และรอบไม่เยอะ แถมยังหยุดวิ่งที่รอบสุดท้ายเร็วด้วย ใครมาเที่ยวที่นี่ ก็ต้องแพลนเวลากันดีๆหน่อยล่ะ)

กลับมาถึง Ryokan กินข้าวเย็นสุดอลังการเสร็จ ก็นอนแผ่หมดแรงน้ำข้าวต้มเลยทีเดียวเพื่อเก็บแรงไว้ลุย Kawaguchiko ในวันรุ่งขึ้นต่อ

อย่างที่ได้บอกไว้แล้ว ว่าวันที่สองนี้เจ้า Fujisan ขี้อายได้หายเข้าไปในกลีบเมฆ ก็เลยเป็นวิวที่น่าจะคุ้นตาหลายๆคนที่มาเยือนที่นี่กันอีกแบบนึงล่ะ แต่อากาศดีๆ ลมเย็นๆเริ่มพัดมา มันก็ต้องออกเดินเท้ากันเสียหน่อย

แต่ที่ทะเลสาบ Kawaguchiko จะเรื่อยเปื่อยมากแบบวันก่อนไม่ได้ เพราะคราวนี้ต้องกลับให้ทันรถไฟรอบเย็นมาที่ Tokyo ก็เลยใช้วิธีซื้อตั๋วรถบัสแบบ One day pass เอาไว้ นั่งไปลงจุดที่น่าสนใจตามรายทาง จิบกาแฟ กินลมชมวิวไปเรื่อยๆ เป็นการพักผ่านจากการทำงานต่อเนื่องมาค่อนปีได้ดีทีเดียวเลยล่ะ :D

ผมมาที่ Kawaguchiko สองรอบแล้ว บอกตามตรงว่ายังไม่เบื่อเลย อย่างแรกคือ มีความสุขทุกครั้งที่ได้เห็น Fujisan และมันเป็นการท้าทายอย่างยิ่ง ที่การมาเที่ยวที่นี่แต่ละครั้ง จะได้เจอเจ้าภูเขาไฟสุดที่รักนี้ไหมอีกด้วย :D

ตามไปดูรูปแบบเต็มๆ สองวัน สองทะเลสาบ กับการเดินเท้า ขึ้นรถบัสของผมต่อได้ตามลิงค์ข้างล่างนี้เลย
http://mahalarp.com/2012/11/28/2-days-2-lakes-and-again-kawaguchiko/

แล้วก็ถ้าใครยังไม่ได้ดูว่าไปตะลุยที่ไหนทาง Tohoku มาบ้าง ก็ย้อนกลับไปได้ที่ลิงค์ข้างล่างนี้เช่นกันจ้า
http://japaijapan.com/matsushima-view-point/
http://japaijapan.com/yamadera/
http://japaijapan.com/hiraizumi/

About the author /


Time Traveller ... I'm working with the Speed of Light and enjoy holiday through the Light. http://mahalarp.com/about

Related Articles

Post your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Creative Commons License
This work is licensed under a Creative Commons Attribution-NonCommercial-NoDerivs 3.0 Thailand License.