ไอเดียสุดเก๋จากญี่ปุ่นแปลงร่าง iPhone เป็นหมาน้อยสุดน่ารัก!!!

ตอนเห็นข่าวนี้ครั้งแรกในเวบภาษาญี่ป่นเจ้านึง ผมล่ะแอบขำและทึ่งในความช่างคิดของบันได บริษัทของเล่นเจ้าดังนี่ล่ะ ที่อยู่ๆจับ Smart Phone มาทำเป็น SmartPet ซะงั้น …..  มันเจ่มว้าวตรงที่เอา iPhone หรือ iPod touch ที่เราใช้ๆอยู่เนี่ยมาทำเป็นสัตว์เลี้ยงแสนน่ารัก เลี้ยงง่ายไม่กินจุ   จะว่าไปนี่ก็เป็นหุ่นยนต์ประเภทนึงก็น่าจะได้นะ ที่ควบคุมด้วย iPhone


บริษัท บันได ของญี่ปุ่น (เจ้าของกันกับเดียวกับ Tamagotchi นั่นเอง) ได้ปล่อย iPhone case ( เรียกว่าเคสกล้อมแกล้มไปก่อนนะ )  รูปร่างประมาณว่าเป็นลูกสุนัขชื่อว่า “SmartPet” และเมื่อใส่เจ้า iPhone หรือ iPod Touch ที่ลงแอพฯ SmartPet เข้าไปในเคสด้านหน้า หน้าตาของเจ้าหมาน้อยก็จะโชว์ตัวออกมา พร้อมกับการทำงานร่วมกับขาทั้งสี่ขาได้เลยทันที

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

คั่นเวลาด้วยการปรากฎตัวของ Kuroki Meisa ( ผู้ซึ่งเพิ่งแต่งงานไปกับ Akanishi Jin) กับเจ้า Smartpet

 

เจ้า Smartpet นี่ถูกควบคุมได้โดย iOS แอพซึ่งจะสั่งการได้ด้วยก็ได้ หรืออาจจะ facetime มาสั่งก็ยังไหว  อ่านข้อมูลถึงตรงนี้ทำเอาผมจินตนาการไปไกลถึงหุ่นยนต์ในนิยายประเภทสั่งการให้ทำงานนู่นนี่ในบ้านได้ด้วยเลย  ส่วนหน้าตาของเจ้าหมาน้อยนี่ให้ให้เลือกว่า 100 แบบ จะเลือกแบบไหนก็ตามสะดวกครับ ลองดูคลิปข้างล่างนี้นน่าจะพอเข้าใจ  การเล่นกับเจ้านี่
แต่ผมขอเดาต่อเลยนะ ถ้าหมาน้อยขายดีสักพักต้องมีเคสแมวออกมาด้วยแน่ๆ Smile

 

 

 

 

Smartpet จะเริ่มวางขายที่ญี่ปุ่นวันที่ 24 เมษา 2555 ราคาประมาณ 6500 เยน ( คิดเป็นเงินไทยน่าจะ 2400 –2500 บาท )ราคาก็ไม่เกินเอื้อมนะครับถ้าเทียบกับสารพัด accessories หรือ ของเล่นจาก iPhone โดยจะมีเคสสองสีครับสีดำกับสีขาว ส่วนตัว แอพ smartpet จะปล่อยมาก่อนตั้งแต่วันที่ 31 มีนาคม 2555 ( ความแจ่มของเจ้าแอพนี้คือไม่มี smartpet ก็เล่นได้)
ใครคิดจะรับไปเลี้ยงสักตัวสองตัวคงต้องฝากพรรคพวกหิ้วมาจากญี่ปุ่นล่ะมังครับ แต่ดูจากคลิปนี่ถือว่าน่ารักใช้ได้เลย

 

 

About the author /


จรัสอรุณ นักท่องเที่ยว ธรรมดาที่เที่ยวๆ งง ๆ หลงๆ เที่ยวไป ในหลายประเทศ แต่ก็หลงไหล สถานที่ท่องเที่ยวในญี่ปุ่น มากเหลือเกิน ( admin -Japaijapan) @jarusarunhad (twitter) Pharmacist CU RX 55 Portfolio : http://japaijapan.com/ http://jarusarun.com/ http://vitaminbestchoice.com/ http://www.vitamincareshop.com/ http://www.casetrendy.com/

Related Articles

Post your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Creative Commons License
This work is licensed under a Creative Commons Attribution-NonCommercial-NoDerivs 3.0 Thailand License.