How to: การเช่า Pocket WiFi ไว้ออนไลน์ที่ญี่ปุ่น

สิ่งหนึ่งที่คนติด social media มักเป็นกังวลเวลาจะไปญี่ปุ่นคือ จะเล่นอินเตอร์เน็ตผ่านมือถือหรือ tablet ได้ยังไง จะเปิดโรมมิ่งไปก็กลัวค่าใช้จ่ายจะบานปลายถ้าหากลืมปิดสัญญาณ

วิธีที่คุ้มและสามารถใช้ร่วมกันได้หลายคนก็คือการเช่า Pocket WiFi นั่นเอง รายละเอียดของ Pocket WiFi เช่นราคา ความเร็ว ผู้ให้บริการต่างๆ สามารถอ่านได้ที่นี่

วันนี้เราจะมาบอกวิธีการเช่า Pocket Wifi ไว้ใช้ตอนไปเที่ยวที่ญี่ปุ่นอย่างละเอียด ซึ่งจากการสอบถามหลายๆ คน ก็ได้ความเห็นว่า Pocket Wifi ของ Global Advanced Communication ราคาถูก ค่าจัดส่งฟรี แถมเน็ตแรงอีกต่างหาก

 

ก่อนอื่นเราก็เข้าไปที่เว็บไซต์ของ Global Advanced Communication

 photo wifi1.jpg

 

 

Pocket Wifi นี้มีความเร็ว 2 แบบให้เลือก คือ 42Mbps และ 75Mbps

อย่าลืมกด Like เพื่อรับส่วนลดพิเศษด้วยล่ะ (ไม่รู้ว่าเกี่ยวมั้ยแต่เรากดไว้ก่อน กันเหนียว)
 photo wifi2.jpg

 

กดไลค์เสร็จเรียบร้อยก็เลื่อนขึ้นไปกดปุ่ม RENTAL Order Now ที่อยู่ขวามือล่างของรูปแรก (เลื่อนขึ้นไป ฮึบๆ) เพื่อเข้าสู่หน้าถัดไป

วิธีการเช่า พร้อมด้วยข้อควรระวังต่างๆ (อ่านให้ละเอียดนะจ๊ะ)

 photo wifi3.jpg
ที่สำคัญคือ ต้องจอง Pocket WiFi ก่อนวันที่เราระบุว่าจะใช้งานอย่างน้อย 2 วัน เพื่อให้ทางบริษัทเตรียมอุปกรณ์และจัดส่งให้เราได้ทัน

เมื่อเข้าใจแล้วกดติ๊กถูกตรงที่เขียนว่า Agree with Rental Terms and Conditions ตามรูปด้านบน

 

หลังจากนั้นก็เลือกอุปกรณ์ที่เราจะเช่า คราวนี้เราเลือก Pocket Wifi 42Mbps จำนวน 1 อัน (อย่าลืมเลือกจำนวนให้ถูกต้อง อันไหนไม่เช่าก็ปล่อยให้เป็น 0) แล้วดำเนินการกรอกข้อมูลส่วนตัว

 photo 0cc87d5c-3b7a-43dc-82ec-fd6f3fb254db.jpg

 

กรอกข้อมูลส่วนตัวเสร็จก็กรอกข้อมูลของสถานที่ที่เราจะให้เขาเอา Pocket WiFi ไปส่ง (สนามบินหรือโรงแรม)
 photo wifi5.jpg

 

กรอกข้อมูลครบถ้วนแล้วก็กดยืนยันการสั่งจองที่ปุ่ม Order ด้านล่างสุด

หน้าจอจะขึ้นเตือนให้เราตรวจสอบข้อมูลอีกครั้ง
 photo wifi6.jpg

 

เมื่อเช็คข้อมูลถูกต้องแล้วก็กด Send ได้เลย
 photo wifi7.jpg

 

หลังจากนั้นหน้าจอจะขึ้นแบบนี้ พร้อมมีหมายเลขการสั่งจอง
 photo wifi8.jpg

 

พร้อมกับส่งอีเมล์มาหาเราอีกฉบับ (อีเมล์นี้เป็นระบบอัตโนมัติ) แบบนี้

 photo wifi9.jpg

 

จากนั้นก็นั่งรอ นอนรอ ให้ทางบริษัทเขาไปเช็คของก่อนว่า Pocket WiFi ที่เราต้องการมีหรือไม่

ถ้ามีของ เขาก็จะส่งอีเมล์มาอีกฉบับเพื่อคอนเฟิร์มและให้เราจ่ายเงินโดยกดลิงค์ที่เขาให้มา

ถ้าเราไม่จ่ายเงิน 3 วันก่อนวันที่เราจะเริ่มใช้งาน ทางบริษัทจะไม่ส่ง Pocket WiFi มาให้เรา
 photo wifi10.jpg
เมื่อกดลิงค์ปุ๊บ ก็จะมายังหน้าจ่ายเงิน กรอกข้อมูลบัตรเครดิตต่างๆ ให้ถูกต้องครบถ้วน แล้วกด Confirm

 

 photo wifi11.jpg

 

ตรวจสอบข้อมูลอีกครั้ง แล้วกด Submit
 photo wifi12.jpg

 

การเช่า Pocket WiFi ของท่านเสร็จสมบูรณ์แล้ว :)

 

 photo wifi13.jpg

 

หลังจากนั้น ก็นับวันรอไปญี่ปุ่น เตรียมกระเป๋า จัดตารางเดินทาง แล้วก่อนเราจะเดินทางประมาณ 2-3 วัน ทางบริษัทจะส่งอีเมล์แจ้ง tracking number ให้เราอีกที

พอไปถึงญี่ปุ่นก็ไปรับของได้ตามสถานที่ที่แจ้งไว้เลย

—————————————

[Edited 3/5/2013]

วันนี้ทาง Global Advanced Communications ได้ส่งอีเมล์มาแจ้ง Tracking Number สำหรับติดตามผลการส่ง ทั้งตอนที่ทางบริษัทส่งมาให้เราและ Tracking Number ล่วงหน้าสำหรับซองที่เราจะส่ง Pocket WiFi คืนเขาไปด้วย ตามนี้

 photo wifi1-1.jpg

ถ้าเราไปถึงญี่ปุ่นและได้รับ Pocket WiFi แล้ว (วันที่ 8 พ.ค.) จะมาอัพเดตหน้าตาเจ้า Pocket Wifi ให้ดูอีกทีนะคะ

—————————————

ข้อดีของ Pocket WiFi ของที่นี่คือแรง (ตั้ง 42Mbps) แถมเล่นได้ไม่มีลิมิต (บางยี่ห้อจำกัดแค่ 1GB) ปล่อย WiFi ให้เล่นพร้อมกันได้ถึง 5 อุปกรณ์ (ใครไปเที่ยวหลายคนก็หารเงินกันได้) จะติดต่อกลับมาหาคนที่เมืองไทยก็ไม่ยากแค่คุยผ่าน Skype เวลาจะส่งคืนก็แค่เอาอุปกรณ์ทั้งหมดใส่ซองที่เขาให้มา ปิดให้เรียบร้อยแล้วหย่อนลงตู้ไปรษณีย์

ส่วนข้อเสียคือแบตหมดเร็ว อยู่ได้ประมาณ 4 ชั่วโมง วิธีแก้คือจะเช่าแบตสำรองของเขาด้วยก็ได้ (วันละ 150 Yen) หรือถ้าใครมีแบตสำรองของตัวเองอยู่แล้วก็ใช้แบตสำรองนั้นได้เลย

 

นี่ถือเป็นอีกวิธีในการท่องโลก Social Network ได้อย่างสะดวกสบายเมื่ออยู่ที่ญี่ปุ่น ก่อนจะเช่าก็ลองเปรียบเทียบราคา ข้อดี-ข้อเสียของผู้ให้บริการแต่ละแห่งดูนะคะ

 

ขอให้ทุกคนมีความสุขกับการเที่ยวญี่ปุ่นค่ะ :D

 

Credit: Global Advanced Communication

About the author /


ล่ามภาษาญี่ปุ่นต๊อกต๋อย สนใจดนตรีและไอดอลของญี่ปุ่นมาตั้งแต่เด็กๆ ตอนนี้พยายามตั้งใจทำงานเผื่อจะได้ถูกส่งตัวไปญี่ปุ่นกับเขาบ้าง บล็อกส่วนตัว http://nancrazy.com ทวิตเตอร์เจ้าประจำ @NaNcRaZy

Related Articles

12 Comments

 1. กอล์ฟ

  ผมเคยลองใช้บริการจากทาง http://iwifi.jp/ ดูแล้วนะครับ ราคาไม่แพง บริการดีประทับใจมากครับ

 2. กอล์ฟ

  ผมเคยลองใช้บริการ WiFi Router จากทาง http://iwifi.jp/ บอกได้เลยครับว่าบริการนั้นน่าประทับใจอย่างมากเลยทีเดียว และที่สำคัญยังเป็นกันเองอีกด้วย งานนี้บอกได้เลยว่าราคานั้นก็ไม่ได้แพงอย่างที่คิดอีกด้วยนะครับ

 3. ณัฐพล

  เคยลองใช้บริการจากทาง http://iwifi.jp/ ดูแล้วนะครับ ได้ของรวดเร็วทันใจจริงๆ รวมไปถึงในเรื่องของการบริการถือว่าเป็นกันเอง อย่างมากเลยทีเดียวละครับ ส่วนในเรื่องของราคานั้นไม่แพงอย่างที่คิดแน่นอน

 4. เอก

  ผมได้ลองใช้งานตัว WiFi Router จากทางเว็บของ http://iwifi.jp/ ดูแล้วนะครับ บอกได้เลยว่าบริการได้จริงๆ ได้รับของไว ส่วนในเรื่องของราคานั้นไม่แพงอย่างที่คิดราคาคำนวณตามวันการใช้งานของเราจริงๆ ยังไงก็ลองพิจารณาดูเองนะครับ

 5. แพรวา

  ดิฉันได้เคยใช้บริการจากทางเว็บ http://iwifi.jp/ ดูนะค่ะบอกได้เลยว่าการบริการนั้นน่าประทับใจมาก รับของรวดเร็ว และแถมยังคอยให้คำแนะนำต่างๆได้เป็นอย่างดีอีกด้วยนะค่ะที่สำคัญในเรื่องของราคานั้นก็ถูกกว่าจากทางหลายๆค่ายที่ดิฉันเคยใช้งานมาก่อนนี้อีกด้วยนะค่ะ ยังไงเพื่อนๆก็ลองพิจารณาดูกันนะ

 6. นัท

  ผมเคยลองใช้บริการจากทางเว็บนี้ดูแล้วนะครับ ส่วนตัวผมบอกได้เลยว่าการบริการนั้นดีมาก หากไปเที่ยวแล้วตัวเครื่องมีปัญหาเขาก็มีการจัดส่งเครื่องใหม่มาเปลี่ยนให้เราทันที แถมการเช่านั้นก็มีราคาถูกไม่แพงมากครับ และหากไปกันหลายคนก็แชร์ๆกันออก ประหยัดดีครับ

 7. บอย

  ขอแนะนำตัว Pocket wifi router จากทางเว็บนี้หน่อยนะครับ การบริการดีมาก รับของสะดวกรวดเร็ว แถมยังสามารถรับเครื่องได้ที่ประเทศไทยอีกด้วยนะครับ

 8. โอมมี่

  ก่อนเดินทางผมก็ลองใข้บริการจากทางเว็บนี้ดูนะครับ การบริการทำได้ดีเลยทีเดียว แถมยังได้รับของที่ประเทศไทย และที่สำคัญทางบริษัทนั้นเขามีการจัดส่งแบบเร่งด่วนให้เรานั้นได้อีกด้วยละครับ ส่วนในเรื่องของราคานั้นก็ไม่แพงอย่างที่คิด

 9. ณัฐพล

  ได้ลองใช้บริการจากทางเว็บนี้ดูนะครับ การบริการดีมากๆพนักงานนั้นเป็นกันเองดีและที่สำคัญหากเราไม่เข้าใจตรงส่วนไหนก็สามารถส่ง line มาสอบถามพนักงานได้ตลอดเวลาอีกด้วยนะครับ ส่วนในเรื่องของราคานั้นถือว่าไม่แพงอย่างที่คิดแน่นอน ยังไงงานนี้ก็ลองพิจารณากันดูนะครับ

 10. ณัฐพล

  ผมเคยลองใช่บริการจากทางเว็บนี้ดูแล้วนะครับ การบริการดีมากๆพนักงานเป็นกันเองดีครับ และที่สำคัญราคานั้นก็ไม่แพงอีกด้วย

Post your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Creative Commons License
This work is licensed under a Creative Commons Attribution-NonCommercial-NoDerivs 3.0 Thailand License.