อะนิเมะ 2 เรื่องใหม่จาก Ghibli ( 2013)

 

ข่าวคราวนี้อาจจะสร้างความแปลกใจกับแฟนๆ Ghibli มิใช่น้อย ครับ  สตูดิโอจิบลิ   สตูดิโอภาพยนตร์อะนิเมะของญี่ปุ่น ที่หลายๆคนในโลกหลงรักรวมทั้งคนไทยด้วยกำลังจะมี   อะนิเมะสองเรื่องในปีหน้านะครับ

 

ปลายๆ ปีแบบนี้ Ghibli Studio  เพิ่งปล่อยโปสเตอร์ของอะนิเมะ ที่จะฉายในช่วงหน้าร้อน( ของญี่ปุ่นนะ) ในปีหน้า มาให้ยลโฉมกันด้วยครับ  สองเรื่องนี้จะฉายวันเดียวกันที่ญีปุ่นด้วยนะครับ ดูจากชื่อผุ้กำกับ สองเรื่องนี้แล้วต่อมอยากดูพุ่งขึ้นสุง
เพราะกำกับโดย สองผู้ก่อตั้งสตูดิโอ Ghibli เองอย่าง  Hayao Miyazaki และ Isao Takahata

อะนิเมะเรื่องแรกคือ Kaze Tachinu  หรือชื่อภาษาอังฏฤษว่า The Wind Rises ว่าด้วยเรื่องราวของ Jiro Horikoshi หัวหน้าวิศวกรผู้ออกแบบเครื่องบินรบ Mitsubishi A6M Zero   ที่ญี่ปุ่นใช้ในช่วง สงครามโลกครั้งที่สอง เรื่องนี้จะกำกับโดย Hayao Miyazaki เอง

ภาพของโปสเตอร์เรื่องนี้ก็ตามด้านล่างนี้เลยครับ

 

kazetachin

 

อะนิเมะ เรื่องที่สอง Kaguya-Hime no Monogatari หรือ The Tale of Princess Kaguya  ดัดแปลงมาจากนิทานพื้นบ้านของญี่ปุ่น ‘เร่องเจ้าหญิง Kuguya ที่ถูกพบอยู่ในต้นไผ่’ นิทานพื้นบ้านนี้น่าจะคุ้นกันอยู่นะครับ  เรื่องนี้กำกับโดย Isao Takahata  คนที่เคยเขียนบท และกำกับ Grave of the Fireflies หรือ สุสานหิ่งห้อย

kaguyahime

 

 

ดูจากชื่อผุ้กำกับ สองเรื่องนี้แล้วต่อมอยากดูพุ่งขึ้นสุงขึ้นอย่างมากเพราะกำกับโดยสองผู้ก่อตั้งสตูดิโอ Ghibli เองอย่าง  Hayao Miyazaki และ Isao Takahata

 

แถมเกร็ดให้นิดนึง
ถึงจะบอกว่าอะนิเมะทั้งสองเรื่องจะเข้าฉายที่ญี่ปุ่นในวันเดียวกัน( ช่วงหน้าร้อนที่ญีปุ่น) นะครับ  แต่จริงๆแล้วสตูดิโอ จิบลิ เคยฉายอะนิเมะพร้อมกันสองเรื่องมาแล้วครับ  เมื่อปี 1988 แถมทั้งสองเรื่องนั้นก็เป็นตำนานของสตูดิโอนี้   ปีนั้น Hayao Miyazaki กำกับ My Neighbor Totoro (となりのトトロ, Tonari no Totoro)   และ ส่วน Isao Takahata กำกับ Grave of the Fireflies (火垂るの墓, Hotaru no Haka) หรือ สุสานหิ่งห้อย

source Kaze Tachinu, Kaguya-Hime no Monogatari
image copyright belong to Ghibli Studio

About the author /


จรัสอรุณ นักท่องเที่ยว ธรรมดาที่เที่ยวๆ งง ๆ หลงๆ เที่ยวไป ในหลายประเทศ แต่ก็หลงไหล สถานที่ท่องเที่ยวในญี่ปุ่น มากเหลือเกิน ( admin -Japaijapan) @jarusarunhad (twitter) Pharmacist CU RX 55 Portfolio : http://japaijapan.com/ http://jarusarun.com/ http://vitaminbestchoice.com/ http://www.vitamincareshop.com/ http://www.casetrendy.com/

Related Articles

Post your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Creative Commons License
This work is licensed under a Creative Commons Attribution-NonCommercial-NoDerivs 3.0 Thailand License.