ฉลองวันปลา ที่ตลาดปลา Tsukiji

วันอาทิตย์ที่ 7 ตุลาคม 2555 ที่ตลาดปลา Tsukiji   จะมีการจัดงาน เทศกาลงานฉลองวันปลา  เพื่อจะได้ให้ผุ้มาร่วมงานได้ลิ้มลอง และลิ้มรสชาติอาหาร และ ปลาทะเล สดๆ จากท้องทะเล

ตลาดปลาซึกิจิ ( Tsukiji Fish Market )
มารุ้จัก ตลาดปลา Tuskiji กันก่อนครับ ตลาดปลาแห่งนี้เป็นตลาดปลาที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น ( และในโลกด้วย)  โดยที่นี่จะเริ่มคึกคักตั้งแต่ช่วง 5 โมงเย็นไปจนถึงดึก เพื่อรอรับอาหารทะเลและ ปลาทะเลสดๆ รวมทั้งผลิตภัณฑ์อื่นๆด้วย  โดยอาหารทะเลเหล่านี่ถูกขนส่งมาทั้งทางรถ เรือ และเครื่องบินจากทั่วทุกมุมโลก

English: Tsukiji fish market

English: Tsukiji fish market (Photo credit: Wikipedia)

เทศกาลงานฉลองวันปลา

วันที่ : Sunday, October 7

วลา: 9:00 am – 13:00  สถานที่: Tsukiji Fish Market

การเดินทาง : เดิน 1 นาที จาก สถานี Tsukijisijo ( Toei Oedo Line )  หรือ  เดิน 5  นาที จากTsukiji Station (Tokyo Metro Hibiya Line)

ในงานมีการแสดงแล่ปลาทูน่า ที่เวลาประมาณ (10:30 น.) และมีการออกร้านอาหารทะเลให้เลือกซื้อรับประทานด้วย ถ้าใครอยู่โตเกียวช่วงนี้ ก็แวะสนุกฉลองวันปลาและอิ่มอร่อยที่ตลาดปลา Tsukiji  ได้เลย
เวลา: 9:00 – 13:00
ข้อมุลจาก Faccebook
http://www.facebook.com/visitjapanth
http://www.touoroshi.or.jp/event.html

Enhanced by Zemanta

About the author /


จรัสอรุณ นักท่องเที่ยว ธรรมดาที่เที่ยวๆ งง ๆ หลงๆ เที่ยวไป ในหลายประเทศ แต่ก็หลงไหล สถานที่ท่องเที่ยวในญี่ปุ่น มากเหลือเกิน ( admin -Japaijapan) @jarusarunhad (twitter) Pharmacist CU RX 55 Portfolio : http://japaijapan.com/ http://jarusarun.com/ http://vitaminbestchoice.com/ http://www.vitamincareshop.com/ http://www.casetrendy.com/

Related Articles

5 Comments

Post your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Creative Commons License
This work is licensed under a Creative Commons Attribution-NonCommercial-NoDerivs 3.0 Thailand License.