กลับมาอีกครั้งกับศิลปะมีชีวิต Art Aquarium (Edo-Goldfish) และ Night Aquarium

ปีที่แล้ว japaijapan ได้พาคุณๆไปชม  Art Aquarium (Edo-Goldfish) & Night Aquarium  ซึ่งเป็นนิทรรศการพิเศษพื่อเป็นการฉลองครบรอบ 100 ปีของสะพานประวัติศาสตร์ 100ปี “Nihonbashi Kakyou” ที่ Nihonbashi

นิทรรศการนี้เรียกเป็นภาษาอังกฤษสั้นๆก็คือ Edo Cooling Goldfish ในปีนี้จะจัดวันที่  17 สิงหาคม 2555 ( วันศุกรฺ์ ) จนถึงวันที่ 24 กันยายร 2555  (วันจันทร์) ที่เดิมเหมือนปีก่อนคือ Nihonbashi Mitsui Hall  ที่โตเกียว  ชื่องานว่า art ก็เป็นนิทรรศการศิลปะที่เกิดจาการว่ายไปมาของปลาทอง (หรือ  kingyo)  ประกอบกับสายน้ำและแสงไฟร่วมด้วยเสียงดนตรีที่มาประกอบกัน รับรองว่าคุณๆคงไม่เคยเห็นปลาทองงามๆ เยอะระดับนี้มาก่อนแน่นอน

บัตรเข้าชมงานคนละ 1,000เยน ซึ่งในแต่ละวันในส่วนของ Night Aquarium นั้นจะมีการแสดงดนตรีจากนักร้องนักดนตรีหลายๆท่าน สลับเปลี่ยนกันไปในแต่ละวัน

 


นิทรรศการนี้ต้นแบบมาจากฤดูร้อนของญี่ปุ่นในยุคสมัยเอโดะ  โดยในยุคนั้นยังไม่มีการใช้เครื่องปรับอากาศ คนในยุคเอโดะนั้น นิยมใส่ชุดยูคะตะไปเดินเล่นที่แม่น้ำ ดูปลา(ทอง) ทำให้รู้สึกสงบและเย็นสบาย ทางเดินระหว่างเข้างาน ก็จะมีปลาทองหลายๆชนิด พร้อมกับการจัดตู้ปลาด้วยศิลปะต่างๆ

ในช่วงกลางวัน 11 โมง ถึง เวลา 1 ทุ่มจะเป็น Art Aquarium
พอช่วงกลางคืน 7:00PM to 11:30PM จะมีการจัดเป็น night aquarium โดยมีการใช้แสงสีและเปิดเสียงเพลง หรือมี การแสดงดนตรีจากนักร้องนักดนตรีหลายๆคนสลับกันไป

ศิลปะการใช้แสงและการประดับตู้ปลาทองในแบบต่างๆ

 

*การจัดแบบเซน ZEN Aquarium

 

 

 

 

The Oiran Aquarium

 

*

The Oiran Aquarium

  ในแจกันใบใหญ่ มีจำนวนปลาทองทั้งหมด 1,000ตัว

 

 

 

 *Flower Aquarium

 

 

 

*Byoburium

 

*Bar มีเครื่องดิื่มบริการ สามารถนั่งดื่ม ฟังเพลงและดูปลาในเวลาเดียวกัน

 

 

 

คลิปวิดิโอบรรยากาศในงานแสดงศิลปะ  

 

หมายเหตุ :ภาพประกอบและข้อความบางส่วนมาจากงานเมื่อปี 2554 โดยคุณ @redlovetree

About the author /


จรัสอรุณ นักท่องเที่ยว ธรรมดาที่เที่ยวๆ งง ๆ หลงๆ เที่ยวไป ในหลายประเทศ แต่ก็หลงไหล สถานที่ท่องเที่ยวในญี่ปุ่น มากเหลือเกิน ( admin -Japaijapan) @jarusarunhad (twitter) Pharmacist CU RX 55 Portfolio : http://japaijapan.com/ http://jarusarun.com/ http://vitaminbestchoice.com/ http://www.vitamincareshop.com/ http://www.casetrendy.com/

Related Articles

5 Comments

  1. poladiary

    สวยดี เห็นโฆษณาบนรถไฟฟ้า ว่าจะไปดูอยู่เหมือนกัน

Post your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Creative Commons License
This work is licensed under a Creative Commons Attribution-NonCommercial-NoDerivs 3.0 Thailand License.