กำลังจะกลับมา : DragonBall Z the movie ปี 2013

 

หลังจากหายไปนานเนิ่น จนนึกว่าบรรดาหนังใหญ่ฉายโรงของ DragonBall จะไม่มีมาแล้ว  DragonBall Z อะนิเมะในตำนาน (ไม่ใช่ช่างแอร์นะ)   ผลงานของอาจารย์ Toriyama Akira กำลังจะกลับมาโลดแล่นบนจอใหญ่อีกครั้ง( ที่ญี่ปุ่น)
โดยเรื่องนี้จะเป็นภาพยนตร์เรื่องที่ 14 ในตำนานของนักรบ Z โดย Toei Animation ถ้าดูจากเวบไซต์ทางการของอะนิเมะเรื่องนี้กำหนดฉายก็นู่นนนนน  วันที่ 30 มีนาคม  2556 (หรือปี 2013 )

( ภาพข้างล่างแคปมาจากหน้าจอของ official site ของอะนิเมะเรื่องนี้ )

Dragonball z 2013

 

ส่วนในหนังสือ Manga ยอดนิยมอย่าง weekly Shonen Jump เล่ม 33 ปี 2012 ก็ได้ว่าถึงการกลับมาของ  DragonBall Z ฉบับ อนิเมะ ฉายโรงภาคนี้ไว้เหมือนกัน ข้อมูลที่พอจะรู้คือตัวละครหลักในภาคนี้จะเป็น โกเท็นกับทรังค์ นั่นเอง  ดูท่าทีแล้วคงต้องมาลุ้นกันครับว่ารุ่นเล็กมีอะไรมาโชว์กันบ้าง ( แต่ดุจากภาพข้างล่างก็มีนักรบ Z รุ่นใหญ่อยู่ไม่กี่คนด้วยนะ )

Dragonball z 2013

 

รายละเอียดเพิ่มเติมอีกนิดครับ
ผู้กำกับคือ Masahiro Hosoda
บทภาพยนตร์โดย Yuusuke Watanabe ผู้เขียนบทจากอะนิเมะอย่าง 20th Century Boys, Gantz , Bloody Monday, Future Diary หรือ Mirai Nikki
Tadayoshi Yamamuro เป็นผู้อำนวยการสร้าง

จากโน๊ต(ภาพด้านบนซ้ายล่างๆ ที่มีภาพอาจารย์ Toriyama Akira ฉบับการ์ตูนอยู่) ว่ากันว่านี่เป็นครั้งแรกที่อาจารย์ Toriyama  Akira เข้ามาเกี่ยวข้องกับอะนิเมะด้วยค่อนข้างมาก ตัวอาจารย์เองก็ว่าไว้ว่านี่เป็นอะนิเมะที่จะมีบรรยากาศแบบดั้งเดิมของ  Dragonball  แต่ก็มีกลิ่นอายของความทันสมัยอยู่)
ภาพและข้อมุลจาก

http://shonenjump.com/j/countdown/

http://www.toei-anim.co.jp/movie/2013_dragonballz/

http://www.dragonball2013.com/

About the author /


Related Articles

18 Comments

Post your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Creative Commons License
This work is licensed under a Creative Commons Attribution-NonCommercial-NoDerivs 3.0 Thailand License.