อะนิเมะ โดราเอมอน 2012 ใกล้ฉายในไทยแล้วจ้า

Japaijapan เคยเล่าถึง อะนิเมะ โดราเอมอน 2012 ฉลอง 100 ปีก่อนกำเนิดของ โดราเอมอนไว้บ๊อยบ่อย ถ้าใครติดตามประจำน่าจะพอได้อ่านกันบ้างนะครับ  อะนิเมะ Doraemon 2012  นี้ฉายไปแล้วที่ญี่ปุ่นตั้งแต่วันที่ 3 เดือน 3 ของปีนี้นี่ล่ะครับ โดยอะนิเมะของ โดราเอมอน 2012 นี้มาในชื่อตอน Doraemon: Nobita is Kiseki no Shima (ชื่อภาษาอังกฤษ คือ Doraemon: Nobita and the Island of Miracles ~Animal Adventure~ ) ตอนที่เขียนเรื่องนี้ไปเมื่อเดือนมีนาคม ก็คิดว่าตอนนี้ต้องเข้าไทยช้าไปอีกสักปีแน่ แต่ข่าวดีก็คือ อะนิเมะ โดราเอมอน 2012 ใกล้ฉายในไทยแล้วจ้า

 

 

(ภาพนี้จากเวบไซต์ Doraeiga .com )

อะนิเมะ โดราเอมอน 2012 ตอนนี้ได้ชื่อภาษาไทยว่า

โดราเอมอนเดอะมูฟวี่ ตอน โนบิตะผจญภัยในเกาะมหัศจรรย์ – แอนนิมอลแอดเวนเจอร์

 

กำหนดฉายในไทยก็รับปิดเทอมครับ เริ่มวันที่ 18 ตุลาคม 2555 ครับ

เล่าซ้ำอีกรอบหน่อยล่ะกันครับ อะนิเมะของโดราเอมอน  2012 ฉายรอบ Premier ที่ญี่ปุ่นไปเมื่อ วันที่ 3 มีนาคม 2012 ว่ากันว่าเป็นตอนที่ฉลอง 100 ปีก่อนกำเนิด ของ โดราเอมอน ไปด้วยครับ (ถ้ายังไม่ลีมกันวันเกิดหรือวันที่ถูกสร้างขึ้นของ โดราเอมอนคือวันที่ 3 กันยายน 2112 นะครับ หนังฉายก่อนวันเกิด 100 ปีจริงๆ)   ส่วนในไทยที่จะฉาย18 ตุลาคม 2555 นี้ว่ากันว่าเสียงพากย์ฉบับดั้งเดิมมากันครบเหมือนทุกภาคที่เข้ามาฉาย

 

ไปดูใบปิดกันบ้างครับ ข้างล่างนี้เป็นโปสเตอร์ฉบับแปะหน้าโรงหนังฉบับญี่ปุ่น มีตัวละครสำคัญๆมาขึ้นปกแทบครบเชียว ( มีโดเรมีด้วย เย้ๆ ) อีกตัวละครสำคัญที่เราเคยเล่าถึงไปคือ ตัวละครเด็กที่ชื่อว่า ฟูคุ ( Fuuku ) เป็นเด็กชายสไตล์ง่ายๆ อยุ่ในเผ่า Rokkoro ที่อยู่ในป่า Fukku จะได้พบ โดราเมอน โนบิตะ และเพื่อนๆ ระหว่างทั้งหมดนั้่นกำลังสำรวจป่าลึกลับ ที่ถูกปกป้องโดย พลังของ ด้วงทองคำ

จากโปสเตอร์นี้โดราเอมอนฉบับญี่ปุ่นนี้ ฉายวันเสาร์ที่ 3 เดือน 3 นี้แน่นอน

Uploaded from the Photobucket iPhone App

อ่ะรูปต่อไป มาดู Handbill ฉบับ ญี่ปุ่นกันครับ ก็เป็นรูปเดียวกับโปสเตอร์ด้านบน ครับแต่นักสะสม คงชอบกันนะครับ เพราะ Handbill ฉบับญี่ปุ่น นั้นจะขนาดใหญ่และคุณภาพของกระดาษจะดีกว่า Handbill ในหลายๆประเทศ

Uploaded from the Photobucket iPhone App

 

ก่อนหน้านี้ japaijapan พาไปชมหน้าโรงหนังที่ญี่ปุ่นมารอบนึงนะครับยังมีพวกสแตนด์หน้าโรงหนังกับกล่องใส่ popcorn อีก ตามไปดูฉบับเต็มๆได้ที่

นับถอยหลังสู่ อะนิเมะ โดราเอมอน 2012 และฉลอง 100 ปีก่อนกำเนิด (พาไปเที่ยวโรงหนังก่อนฉาย)

 

พาไปดูหน้าโรงหนังในเมืองไทยบ้างครับ อันนี้ถ่ายมาจากโรงหนังในไทยครับ จากพารากอนชั้น 6 ดูจากภาพก็คล้ายๆโปสเตอร์ฉบับญี่ปุ่นอยู่ จากภาพก็ชัดเจนครับฉาย 18 ตุลาคมแน่นอน

ข้อสังเกตส่วนตัวอย่างนึงนะครับ อาจจะถูกหรือผิดไม่แน่ใจ ดูจากลายเส้นกับในใบปิดกับในหนังตัวอย่าง ลายเส้นของโดราเอมอนและตัวละครอื่นๆ กลับไปสุู่ โดราเอมอนฉบับเดิม ( ที่ไม่ใช้โดราเอมอนหลังยุคหลังปี 2000 ที่จะตาโตกว่านี้หน้าแบ๊วกว่านี้ หรือโนบิตะที่หัวกลมกว่าแบบเดิม ที่เราจะพบในโดราเอมอนฉบับ เอากลับมาสร้างใหม่ซ้ำ)

เหตุผลนึงถ้าให้เดา ที่กลับมาใช้ลายเส้นแบบนี้เพราะตอนนี้อาจเป็นเนื้อเรื่องแบบเขียนขึ้นใหม่ไม่ใช่เอาตอนเก่าๆ เดิมๆมาสร้าง( ผมเดาล้วนๆ นะอาจผิดก็ได้ )

ดูหนังตัวอย่างฉบับไทยครับ ดูแตกต่างจากฉบับ ญี่ปุ่นพอควร คามไปดูได้เลยครับ

 

About the author /


จรัสอรุณ นักท่องเที่ยว ธรรมดาที่เที่ยวๆ งง ๆ หลงๆ เที่ยวไป ในหลายประเทศ แต่ก็หลงไหล สถานที่ท่องเที่ยวในญี่ปุ่น มากเหลือเกิน ( admin -Japaijapan) @jarusarunhad (twitter) Pharmacist CU RX 55 Portfolio : http://japaijapan.com/ http://jarusarun.com/ http://vitaminbestchoice.com/ http://www.vitamincareshop.com/ http://www.casetrendy.com/

Related Articles

12 Comments

Post your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Creative Commons License
This work is licensed under a Creative Commons Attribution-NonCommercial-NoDerivs 3.0 Thailand License.