ฤดูกาล เที่ยว กิน เก็บ สตอเบอรี่ที่ดราก้อนฟาร์มจิบะ (Dragon Farm) Chiba Tour : ตอนที่ 4

หลังจากตอนที่ผ่านๆมาเที่ยวกันเหนื่อยแล้วก็ถึงเวลาที่เราจะแวะมาชิมสตอเบอรี่ที่แสนจะอร่อยที่ดราก้อนฟาร์ม (Dragon Farm) ณ เมืองจิบะกันแล้วค่ะ สตอเบอรี่ที่นี่มีความพิเศษคือ ลูกโต รสชาติหวานพอดี อร่อยกว่าทุกที่ๆเคยไปทานมาก็ว่าได้ค่ะ และที่สำคัญที่มีสตอเบอรี่มากถึง 11 สายพันธุ์ ได้แก่
-สายพันธุ์ Oi C berry
-สายพันธุ์ Aki hime
-สายพันธุ์ Beni hoppe
-สายพันธุ์ Kyokoh
-สายพันธุ์ Kaorino
-สายพันธุ์ Red pearl
-สายพันธุ์ Moikko
-สายพันธุ์ Yayoi hime
-สายพันธุ์ Kanami hime
-สายพันธุ์ Saga honoka
-สายพันธุ์ Tochi otome

แต่ละสายพันธุ์รสชาติก็จะแตกต่างกันไปแต่ที่เหมือนกันก็คือความอร่อย อร่อย ทุกสายพันธุ์ หวานมากหวานน้อยแล้วแต่คนชอบเลยค่ะเลือกทานได้ตามสบายเลยค่ะ ทางฟาร์มเขาจะมีบริการนมสำหรับจิ้มสตอเบอรี่ฟรีค่ะ สามารถเพิ่มนมได้ตลอดค่ะ อ๋อ!!ลิมบอกไปค่ะว่ากินในสวนได้เต็มที่ตามเวลาที่กำหนดแต่ห้ามนำกลับนะคะ แต่สามารถซื้อกลับไปเป็นของฝากเพื่อนๆได้ค่ะ และเข้าได้เฉพาะโรงที่ทางฟาร์มให้เข้าชมน่ะค่ะ เพราะว่าบางโรงลูกสตอเบอรี่อาจจะยังไม่โตพร้อมที่จะเก็บได้ค่ะ

เราไปถึงฟาร์มก็จะมีเจ้าหน้ามาต้อนรับและคอยแนะนำวิธการเก็บสตอเบอรี่ก่อนเข้าสวน เรามีภาพประกอบให้ค่ะ

ภาพที่ 1 คือสามารถชมสวนและกินสตอเบอรี่ได้เต็มที่ ภายในเวลา 30 นาที
ภาพที่ 2 ลูกที่สุกเต็มที่และมีรสชาติหวานคือเป็นลูกที่แดงทั้งลูก ส่วนลูกที่มีสีขาวๆตรงหัวยังเก็บไม่ได้ค่ะ อาจจะมีรสเปรี้ยวนิดหน่อย
ภาพที่ 3 ไม่ควรบีบลูกสตอเบอรี่
ภาพที่ 4 จับเฉพาะลูกที่เราเลือกจะเก็บเท่านั้น
ภาพที่ 5 ห้ามวิ่งเล่นภายในฟาร์ม
ภาพที่ 6 ห้ามลอดหรือไปเล่นใต้กะบะปลูกสตอเบอรี่
ภาพที่ 7 ห้ามเก็บสตอเบอรี่ออกข้างนอกหรือห้ามเก็บกลับบ้าน
ภาพที่ 8 ภายในฟาร์มมีผึ้งให้ระวังผึ้ง

          หลังจากที่เจ้าหน้าฟาร์มแนะนำเสร็จเราก็ได้เวลาตะลุยกินสตอเบอรี่กันเลยค่ะเพราะทางฟาร์มมีเวลาให้เรากินแค่ 30 นาทีกินได้ไม่อั้นตามกำลังเลยค่ะ พวกเราก็แวะชิมสายพันธุ์โน้นบ้าสายพันธุ์นี้บางชนิดแบบเลือกไม่ถูกเลยทีเดียวค่ะเพราะอร่อยทุกสายพันธุ์ค่ะ ของเขาดีจริงๆค่ะ พอเสร็จจากกินสตอเบอรี่ทางฟาร์มก็จะมีบริการน้ำชา มันเผา บลูเบอรี่แช่แข็ง ให้เรากินกันอีกค่ะ ชนิดว่าเข้าฟาร์มสตอเบอรี่อิ่มปลิ้นออกมาเลยค่ะ ช่วงที่เหมาะแก่การเก็บสตอเบอรี่มากที่สุดคือช่วงเดือนธันวาคม-มีนาคม แต่สามารถเก็บได้จนถึงเดือนพฤษภาคมเลยค่ะ

ค่าบริการเข้าสวนขึ้นอยู่กับช่วงเวลาของแต่ละเดือน

-เปิดเวลา 09:00 ~ 15:30
-ใช้เวลาเพียง 40 นาทีจากสนามบินนาริตะ
-ที่อยู่ : Ogura town 1458-3 Wakaba-ku, Chiba City, Chiba Prefecture 264-0007

**หากท่านใดสนใจแวะชิมสตอเบอรี่ก็สามารถโทรสอบถามกับทางฟาร์มก่อนได้นะคะ Tel. 043-235-3788 หรือสามารถเช็คว่าช่วงไหนสตอเบอรี่สุกเหมาะแก่การเก็บได้ผ่านทางเฟสบุ๊คหรือเว็ปไซต์ของฟาร์ม>>http://www.facebook.com/pages/Dragon-Farm-Blueberry-Strawberry-picking/124445741008775?fref=ts
>>http://www.dragon-farm.com

        รอบนี้เราไปกับเจ้าหน้าที่เทศบาลจิบะทางฟาร์มยังใจดีแพคสตอเบอรี่เป็นของฝากให้กับเราทุกคนด้วยค่ะ เพื่อนๆที่มาเที่ยวญี่ปุ่นช่วงฤดูกาลเก็บสตอเบอรี่แล้วเมื่อลงสนามบินนาริตะแล้วก็อย่าลืมแวะไปชิมกันนะคะ ที่สวนนี้ของเขาดีจริงๆค่ะไปแล้วจะลืมรสชาติที่หวานอร่อยของสตอเบอรี่ที่ดราก้อนฟาร์มไม่ลงเลยทีเดียวเชียว
**ตอนถัดไปเราจะพาเพื่อนๆไปโผล่ที่ไหนของจิบะรอติดตามกันนะคะ^^

About the author /


JomJam_Eiei เป็นผู้หญิงตัวน้อยๆคนหนึ่งที่มาอาศัยอยู่ในประเทศญี่ปุ่น ได้เรียนรู้และได้มาสัมผัสวัฒนธรรมของญี่ปุ่น ทำให้ชอบในความเป็นญี่ปุ่นมากค่ะโดยเฉพาะ สังคมบ้านเมือง และผู้คนก็น่ารักด้วยค่ะ^^ งานอดิเรก : ท่องเที่ยวไปเรื่อยในที่ๆอยากไป ^_^ Follow me --> https://twitter.com/JomJam_Eiei

Related Articles

1 Comment

  1. Umnat Mevatee

    ต้นเดือนกรกฎาคมยังมีสตรอเบอรี่ให้ชิมไหมครับ

Post your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Creative Commons License
This work is licensed under a Creative Commons Attribution-NonCommercial-NoDerivs 3.0 Thailand License.