Capsule Hotels ที่พักห้องน้อยกลอยใจ


 

 

เคยได้ยินเรื่อง Capsule Hotels กันไหมครับ ถ้าคุณๆทีพอจะคุ้นๆกับเรื่องราวของญีปุ่นคงทราบดีว่า เจ้า capsule hotel นี่เป็นเรื่องที่ทำเอาคนประเทศต่างๆไปเยือน ตกกะใจในขนาดที่นอนของมันกันมาแล้วครับไม่นึกว่าเจ้าโรงแรมประเภทนี้มันจะมีในโลกนี้กะเค้าด้วย

ส่วนตัวผมเองไม่เคยไปพักนะ ครับเพราะคิดว่าไปพัก Business hotel หรือพวก Hostel ดีกว่าราคาก็ไม่ต่างกันมาก แบบว่าขอมีที่พักกับ ห้องน้ำ ห้องท่าที่มันใหญ่ให้ขยับตัวได้สักหน่อยดีกว่า

( อ้อ สำหรับ Hostel คงพอๆรู้จักกันนะครับ สำหรับท่านที่เคยเดินทาง แบบ backpack ไปหลายที่ ส่วน Business hotel ไว้เล่าในโอกาสต่อไปล่ะกันครับ จะได้เล่ากันยาวๆ เพราะเป็นอีกเรื่องที่เป็นลักษณะเฉพาะของ ญี่ปุ่นเหมือนกัน )

กลับมาที่ capsule ต่อครับ เจ้า Hotel แบบนี้ก็ตามรูปครับ ขนาดพอนอนได้อย่างเดียวครับ ราคาก็ไม่แพงนักมี ห้องน้ำห้องท่าให้อาบด้วย ซึ่งแยกไปต่างหากนะครับ เหมาะกับ backpaker อย่างมากครับเนื่องจากพวกเราชาว backpacker ก็ต้องการเพียงที่พักผ่อนเท่านั้นครับ เพราะวันๆก็ออก ตระเวณไปเที่ยวทั่วอยู่แล้ว

อุปกรณ์ข้างในห้อง capsule นี่ก็มี นาฬิกาปลุก วิทยุ และ โทรทัศน์ด้วยนะครับ อย่าดูถูกไป

 

Capsules in capsule hotel

Capsules in capsule hotel (Photo credit: Wikipedia)

Tv ก็จะมีอยู่หลากหลายช่อง ครับ รวมไปถึง paid TV  แบบพิเศษใช้ card พิเศษที่ได้มาจากการกดตู้หยอดเหรียญเอา   paid tv นี่มีหลากหลายครับ และไม่ต้องสงสัยครับถ้าในหลายๆเมือง ก็จะมี  หนังพิเศษให้เลือกดู เลือกจ่ายได้ หนังแบบนี้ในหลายๆโรงแรม ที่ไม่ใช่  capsule hotel ก็มีครับ ( หนังพิเศษก็หนัง AV นั่นล่ะ เรียกให้ยากทำไม อิๆ )

ไปดูคลิปกันคร่าวๆก่อนดีกว่าครับว่าข้างใน Capsule Hotel เป็นยังไงบ้าง

 

สถานที่ๆจะหา capsule hotel ได้ก็จะเป็น ตามสถานีใหญ่ๆทั้งหลายโดยเฉพาะในโตเกียว นี่มีเพียบเลย บางที่ก็รับเฉพาะผู้ชายนะครับ ลองหาข้อมูลกันให้ดีถ้าอยากไปลอง

โรงแรมแบบนี้เหมาะกับพวก workaholic บางคนที่กลับบ้านไม่ทันเวลารถไฟ หรือบางคนที่ไปทำงานต่างเมือง ครับและบางทีก็เหมาะกับ Backpacker ด้วยเวลา checkoutก็ช่วง 9 โมงครับ จะมีเวลาประกาศเตือนก่อนเวลาด้วย ถ้าจะพักหลายคืนก็ขนของไปเก็บ locker ได้

( อาจจะฝากไว้ได้ที่ counter ในบางที่)

About author
Submit your comment

Please enter your name

Your name is required

Please enter a valid email address

An email address is required

Please enter your message

Creative Commons License
This work is licensed under a Creative Commons Attribution-NonCommercial-NoDerivs 3.0 Thailand License.

JapaiJapan.com © 2014 All Rights Reserved

เที่ยวญี่ปุ่นกับ JapaiJapan

Designed by WPSHOWER

Powered by WordPress