50 ปี Niseko Grand Hirafu และ Furano Ski resort

 

สวัสดีปี 2012 ก่อนนะครับ โพสต์นี้น่าจะเป็น โพสต์แรกๆ ของผมสำหรับปีนี้นะครับ เลยขอทักทายกันก่อน จะว่าไป  2012 นี่เป็นปีพิเศษ ในหลายๆแง่ชียวนะครับ ที่ฮอกไกโด เกาะเหนือสุดๆ ของญี่ปุ่น นี่ปีนี้ครบ 100 ปีที่ Major Theodor Edler von Lerch of Austria ( แห่งออสเตรีย) มาถึงฮอกไกโด และได้สอนวิธีเล่นสกี ขึ้นที่นี่ หลังจากนั้น ไม่นานนักโลก ก็ได้รุ้จัก ฮอไกโดเป็นแหล่ง Ski resort ชั้นยอด ของโลก ไม่ว่าจะเป็นที่ Niseko Furano และ Rusutsu ( จริงๆ มีที่อื่นๆ อีก นะครับ แหะๆ จำได้มิหมด)

ส่วนตัวผมเองเคยไปค้าง ที่ NIseko ครับ แต่ด้วยเป็นคนไทยบ้านๆ เล่นสกีเป็นแค่แยกขาชิดขา ไปหน้าไม่ได้ เลยไม่ได้ไป Ski Course ที่ซับซ้อนเท่าไหร่นัก แต่การได้เยือน Ski resort ที่มีแต่ความขาว ( ของหิมะ ) นี่มันช่างคุ้มค่าไม่รู้เลือนจริงๆ ครับ

(ข้างล่างนี้จะเล่าแบบสั้นๆ นะครับ( เพราะไม่ได้ไปเองแหะๆ )

 

มาอัพเดท Niseko Grand Hirafu กันก่อน

 

Niseko Mt. Resort Grand Hirafu

Image via Wikipedia

งานครบรอบ 50 ปีของ Niseko Grand Hirafu นี่เพิ่งผ่านไปเมื่อเดือนที่แล้ว หลังจากปิดไปหลายเดือนก็เริ่มเปิดตั้งแต่ 10 ธันวาคม 2554 มีส่วนสำหรับเด็กเพิ่มขึ้นจากเดิม  มีปาร์ตี้ ครบ 50 ปีของที่นี่ไป เมื่อ 17 ธันวา มีงานดนตรีแจ๊ส ( คงแจ๊สหนาวๆกันแน่เลย) ช่วง 23- 25 ธันวา ส่วนช่วงปีใหม่ก็มี เปิดสาเกฉลองกันเต็มที่ (ฟรีบ้างไม่ฟรีบ้าง)

ถ้าสนใจย้อนอ่านว่ามีอะไรไปบ้างที่ Niseko หรือจะมีกิจกกรมอะรไตลอดหน้าหนาวนี้ ก็ตามมาอ่านที่

Niseko Grand Hirafu
http://www.grand-hirafu.jp/winter/index.html

 

ต่อด้วย Furano Ski resort

 

English: Furano-YH 日本語: 富良野ユースホステル

Image via Wikipedia

Furano ski resort ก็มีงานครบ 50 ปีเหมือนกันเริ่มช้าหน่อย นัยว่ารอให้นักท่องเที่ยว ซาจากอีกที่ก่อนนั่นล่ะ มีงานยาวตั้งแต่ มกรา 2012 ยาวถึง มีนา 2012  ที่่น่าสนใจคือมีงานสำหรับเด็กๆอย่าง “Snow Kids Care”   หรือ “Yuki-no-Hoikuen” นอกจากนี้กิจกรรมสำหรับเด็กยังมี “Miffy Ski Camp”

 

ก่อนจบโพสต์นี้ขอลา ไปด้วย วิดีโอภาพกีฬามันส์ๆ จาก Niseko ล่ะกันครับ

Enhanced by Zemanta

About the author /


จรัสอรุณ นักท่องเที่ยว ธรรมดาที่เที่ยวๆ งง ๆ หลงๆ เที่ยวไป ในหลายประเทศ แต่ก็หลงไหล สถานที่ท่องเที่ยวในญี่ปุ่น มากเหลือเกิน ( admin -Japaijapan) @jarusarunhad (twitter) Pharmacist CU RX 55 Portfolio : http://japaijapan.com/ http://jarusarun.com/ http://vitaminbestchoice.com/ http://www.vitamincareshop.com/ http://www.casetrendy.com/

Related Articles

Post your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Creative Commons License
This work is licensed under a Creative Commons Attribution-NonCommercial-NoDerivs 3.0 Thailand License.